Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

1 triệu hình ảnh chia sẻ mỗi ngày trên Zing Me

Mỗi giây trôi qua, có gần 12 hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội lớn nhất Việt Nam.

1 triệu hình ảnh chia sẻ mỗi ngày trên Zing Me

Mỗi giây trôi qua, có gần 12 hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội lớn nhất Việt Nam.

Nếu tính trung bình 1 hình ảnh có kích thước 0,16 x 0,25 (m), thì tổng diện tích ảnh trong một ngày trên Zing là 40.000 m2, gấp 3,77 lần sân bóng đá 11 người.

Kể từ khi được tích hợp vào Zing Me tháng 7/2009 đến nay, ứng dụng Photo đang lưu trữ khoảng 280 triệu hình ảnh của các thành viên. Người dùng Zing Me rất thích chia sẻ hình ảnh. Theo thống kê, lượng ảnh trung bình mà một thành viên chia sẻ trong một tháng còn lớn hơn cả Instagram và Flickr (tính trên thị trường toàn cầu). Theo đó, một người dùng Zing Me chia sẻ 4,01 hình ảnh lên mạng xã hội, trong khi đó người dùng Instagram và Flickr có số lượng chia sẻ lần lượt là 1 và 0,78 hình ảnh.

Tại Zing Me, thành viên nữ có thói quen chia sẻ hình ảnh nhiều hơn, chiếm 63% tổng lượng ảnh, trong khi đó số lượng ảnh do thành viên nam chia sẻ là 35% và giới tính khác là 2%. Trung bình 1 hình ảnh có 2,77 lượt thích và 4 lượt bình luận. Thời gian đăng tải hình ảnh nhiều nhất là vào 20h hàng ngày.

Ông Vương Quang Khải - Phó tổng giám đốc công ty cổ phần VNG - cho biết, để đáp ứng nhu cầu chia sẻ ảnh của các thành viên, ứng dụng Photo trên Zing Me luôn được cải tiến về mặt giao diện cũng như về dung lượng và tốc độ đăng tải. Mỗi thành viên có thể đăng tải lên đến 100.000 hình ảnh với tốc độ cao. Giao diện cũng đã được thiết kế, bố cục lại cho đẹp mắt và dễ nhìn.

Đặc biệt, do tính chất kết nối cao của mạng xã hội, các hoạt động liên quan đến hình ảnh của thành viên đều được sắp xếp theo các chuyên mục rõ ràng và dễ theo dõi, tìm kiếm như: Album của tôi, Album ứng dụng, Ảnh có tôi, Ảnh tôi thích… Gần đây, Zing Me đã hỗ trợ thêm việc chia sẻ ảnh chụp trực tiếp từ Instagram để phục vụ người dùng trên di động.

Giao diện ứng dụng Photo trên Zing Me

Ngoài việc chia sẻ ảnh cá nhân thông thường của các thành viên, mạng xã hội này còn có rất nhiều hội nhóm yêu thích chụp ảnh và chia sẻ ảnh như: Hội mê ảnh, Hội mê ảnh độc, Cảm xúc ảnh, Photo World, Hội những người thích chụp ảnh… với thành viên lên tới vài chục ngàn. Bên cạnh đó, trong ba năm qua, nhiều cuộc thi ảnh cũng đã được tổ chức trên Zing Me thu hút nhiều bạn trẻ tham gia như: Khoảnh khắc tình nguyện, Đôi bạn 18, Ngôi sao ngày mai, Gương mặt sinh viên… Những hoạt động này góp phần tạo nên một kho ảnh phong phú và đầy màu sắc của cộng đồng Zing Me.

M.C.

Theo Infonet

M.C.

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm