Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zalo - ứng dụng nhắn tin giọng nói miễn phí thuần Việt

Ưu điểm của ứng dụng di động Zalo là người dùng có thể lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại di động hoặc tài khoản Zing, cho phép tìm kiếm và kết nối với hơn 14 triệu người dùng Việt hoàn toàn miễn phí.

Zalo - ứng dụng nhắn tin giọng nói miễn phí thuần Việt

Ưu điểm của ứng dụng di động Zalo là người dùng có thể lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại di động hoặc tài khoản Zing, cho phép tìm kiếm và kết nối với hơn 14 triệu người dùng Việt hoàn toàn miễn phí.

Zalo là một ứng dụng thuần Việt dành cho việc trò chuyện và nhắn tin trên di động do VNG phát triển, vừa được chính thức ra mắt vào ngày 8/8 vừa qua, nhân kỷ niệm sinh nhật Zing lần thứ 5. Zalo là một trong những sản phẩm chiến lược của VNG nhằm hướng đến thị trường di động đang phát triển một cách chóng mặt tại Việt Nam.

Ứng dụng Zalo cài đặt trên điện thoại Android.

Được xây dựng dành riêng cho người dùng Việt, Zalo có giao diện thân thiện và đơn giản so với những ứng dụng tương tự đến từ nước ngoài. Khi đăng nhập, Zalo yêu cầu người dùng sử dụng số điện thoại cá nhân hoặc tài khoản Zing để liên kết với bạn bè.

Khi đăng nhập, Zalo sẽ tự động gửi đến số điện thoại của người dùng một mã số kích hoạt miễn phí, và người dùng chỉ việc nhập mã số đó vào để hoàn thành việc đăng ký. Trong khi đó, nếu đăng nhập bằng tài khoản Zing, thông tin người dùng trên Zing sẽ nhanh chóng được tích hợp vào Zalo, khi đó, người dùng chỉ việc tìm kiếm và thêm bạn bè để thỏa sức trò chuyện trên Zalo mà không cần đăng nhập tài khoản Zing trên máy tính.

Về nhắn tin, người dùng có thể nhắn tin như thông thường với nhiều biểu tượng cảm xúc vui nhộn như trên một số ứng dụng khác. Ngoài ra, Zalo còn tích hợp thêm tính năng nhắn tin giọng nói miễn phí, gửi tin nhắn dạng hình vẽ, chia sẻ ảnh chụp từ camera, hoặc từ bộ sưu tập hiện có trong smartphone dưới dạng tin nhắn rất tiện dụng. Người dùng cũng có thể thể hiện năng khiếu vẽ và khả năng phán đoán với game “Vẽ hình đoán chữ” rất thú vị.

Người dùng có thể thiết lập thông tin cá nhân hoặc xem thông tin cá nhân của bạn bè trên tài khoản Zing từ ứng dụng Zalo.

Về phương thức kết nối, người dùng có thể mời bạn bè sử dụng Zalo thông qua SMS, tìm kiếm bạn bè dựa trên tính năng "Bạn có thể quen" và "Tìm quanh đây", một tính năng khá hay dựa trên thông tin về vị trí của người dùng Zalo.

Về các mục cài đặt, người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện của Zalo với nhiều màu khác nhau, gửi email góp ý đến nhà phát hành, thay đổi tài khoản nếu muốn hoặc chặn một số đối tượng mà mình không muốn liên lạc. Đặc biệt, người dùng có thể cập nhật thông tin cá nhân, ảnh đại diện, cài đặt hình nền và đăng ảnh lên trang cá nhân của mình.

Theo thông tin từ nhóm phát triển, trong thời gian tới, Zalo sẽ tích hợp việc đăng nhập bằng tài khoản các mạng xã hội nước ngoài, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và kết nối với bạn bè.

Người dùng có thể gửi tin nhắn dạng text hoặc tin nhắn giọng nói đến bạn bè (chọn biểu tượng voice thứ hai từ bên trái sang, gần dấu +).

Hiện trên Google Play, Zalo đang là một trong những ứng dụng miễn phí phổ biến nhất. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng smartphone, trong đó 72% số người dùng bình luận trên kho ứng dụng của Google đánh giá ứng dụng này ở tiêu chuẩn 5 sao, và 11% đánh giá ở tiêu chuẩn 4 sao.

Đa số người dùng đều cảm thấy hào hứng với một ứng dụng nhắn tin thuần Việt, dễ sử dụng và tính hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, một số cũng đưa ra nhận định rằng, do ứng dụng còn mới nên lượng người sử dụng còn hạn chế, dẫn đến việc người dùng không tận dụng được hết tính năng và ưu điểm của Zalo.

Bình luận của người dùng trên kho ứng dụng Google Play.

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm