Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe điện hạng sang Mercedes-Benz bán ế

Mercedes-Benz chỉ bán được 55 chiếc xe điện EQC tại Đức vào tháng 11 năm ngoái, theo tiết lộ của tờ Die Welt.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 1

Tháng trước, Mercedes-Benz thông báo hoãn kế hoạch ra mắt crossover chạy điện EQC tại thị trường Mỹ thêm một năm nữa. Lý do được đưa ra là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường châu Âu.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 2

Tuyên bố này khá bất thường bởi hãng xe Đức đã công bố giá bán EQC tại thị trường Mỹ một tháng trước khi diễn ra triển lãm xe LA Auto Show 2019 (22/11-1/12).

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 3

Hóa ra, nhu cầu thị trường châu Âu không cao, nếu không muốn nói quá thấp. Tờ Die Welt của Đức cho biết Mercedes-Benz chỉ bán được vỏn vẹn 55 chiếc EQC trong tháng 11/2019.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 4

Sẽ là dễ hiểu nếu 55 là doanh số EQC trong tháng đầu tiên bán ra thị trường. Vấn đề ở chỗ, EQC đã được bán từ mùa hè năm ngoái. Die Welt đề nghị Mercedes-Benz cung cấp số liệu bán hàng nhưng bị từ chối.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 5

Không chịu từ bỏ, Die Welt đã liên hệ với Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) để hỏi số liệu. Hóa ra, Mercedes-Benz chỉ bán được 55 chiếc EQC trong tháng 11/2019. Con số này đã bao gồm 19 chiếc AMG Line.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 6

Doanh số Mercedes-Benz EQC cực thấp nếu so với đối thủ Audi (192 chiếc e-tron). Mẫu xe điện của Audi đoạt doanh số 478 chiếc trong tháng đầu tiên bán ra thị trường (3/2019), theo số liệu của KBA.

xe dien Mercedes-Benz ban e anh 7

Cũng theo KBA, doanh số thị trường ôtô điện của Đức trong 11 tháng đầu năm 2019 đạt 57.533 chiếc, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số toàn thị trường ôtô nước này đạt 3,6 triệu xe cùng thời kỳ.

Loạt xe mới của Mercedes sẽ sản xuất tại Trung Quốc

Ba mẫu xe mới gồm Mercedes EQC, AMG A35 và GLB sẽ được sản xuất tại Trung Quốc trong khuôn khổ hợp tác với BAIC nhằm tăng thị phần hãng xe Đức tại nước này.

Gia Nguyễn

Ảnh: carscoops, slashgear

Bạn có thể quan tâm