Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình nam thanh niên đánh chết người trước VKSND huyện

Cơ quan tố tụng xác định xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lúc uống rượu, Lê Ngọc Ninh đã gọi Nguyễn Văn Sơn đến đánh ông Tỵ khiến nạn nhân tử vong.

Sau một ngày xét xử, chiều 17/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Ngọc Ninh (53 tuổi, ở huyện Phúc Thọ) mức án tù chung thân về tội Giết người. Đồng phạm với ông Ninh, Nguyễn Văn Sơn (33 tuổi, con nuôi Ninh) lĩnh án tử hình.

Chiều 5/10/2021, ông Tỵ (57 tuổi, nạn nhân) cùng một số cán bộ TAND và VKSND huyện Phúc Thọ đến nhậu tại bếp ăn của VKS huyện này, trong số đó có Nguyễn Văn Trường (hay Trường “Đá”) và Lê Ngọc Ninh đến.

Trong lúc ăn uống, Ninh và một số người nảy sinh mâu thuẫn, nên Trường “Đá” đấm vào mặt ông Ninh. Những người còn lại đã can ngăn. Khi ra ngoài cổng VKS, Ninh đề nghị ông Tỵ gọi Trường “Đá” quay lại xin lỗi, nhưng nạn nhân từ chối. Sau đó, Ninh gọi điện thoại cho Sơn đến. Theo cáo buộc, thấy Sơn đi taxi đến cổng VKS, Ninh ra hiệu cho Sơn hành hung khiến ông Tỵ bất tỉnh. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong.

Danh chet nguoi anh 1

Lê Ngọc Ninh và Nguyễn Văn Sơn bị đề nghị tù chung thân. Ảnh: N.H.

Trả lời xét hỏi tại tòa khi ông Ninh được đưa sang phòng cách ly, Nguyễn Văn Sơn đồng tình với những cáo buộc nêu trên. Sơn khai do nể ông Ninh, đã nhận ông này là người thân, nên Sơn đánh ông Tỵ là làm theo chỉ đạo của Ninh.

"Bị cáo không mâu thuẫn, cũng không quen biết nạn nhân, ông Ninh mà không sai bảo, thì cớ gì bị cáo đánh nạn nhân. Chính vì ông Ninh nhận làm con nuôi, nên bị cáo hôm nay mới phải đứng đây", Sơn trình bày. Bị cáo Sơn quả quyết "bố nuôi đã đánh mắt, chỉ tay vào ông Tỵ, nên bị cáo hiểu là đánh người này".

Khi chủ tọa cho đối chất, Sơn còn khai khi trong trại tạm giam, ông Ninh đề nghị: "Mày nhận hết tội đi, tao ra ngoài lo cho gia đình ông Tỵ, gia đình mày. Khung của mày 7-15 năm tù, tao sẽ lo cho mày 7 năm". Song, bị cáo Ninh tiếp tục phủ nhận các lời khai này.

Trong khi đó, bị cáo Ninh phủ nhận lời khai của Sơn. Theo lời khai của Ninh, Sơn xưng "con nuôi - bố nuôi" là chuyện của người này, bản thân Ninh chưa hề nhận Sơn là con nuôi.

"Sơn lúc gọi bị cáo là bố, lúc thì gọi chú. Sơn cũng nhận nhiều người là bố nuôi", ông Ninh khai và cho rằng hôm xảy ra án mạng, ông ta gọi Sơn xuống là để bảo vệ an toàn cho mình, không chỉ đạo Sơn đánh người.

Cùng tham gia xét hỏi, đại diện gia đình bị hại cho biết sau khi xảy ra án mạng, người thân của 2 bị cáo chưa đề cập chuyện bồi thường dân sự. Tại tòa, phía nạn nhân Tỵ đã đề nghị các bị cáo bồi thường tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Hoãn phiên xử 2 bố con đánh chết người trước VKSND huyện

Phiên tòa xét xử vụ 2 bố con nuôi đánh chết người sau bữa nhậu tại VKSND huyện Phúc Thọ sẽ được mở lại vào ngày 17/11.

Người đàn ông bị đánh chết sau bữa nhậu tại VKSND huyện

Cơ quan chức năng xác định khi thấy bố nuôi ra hiệu, Nguyễn Văn Sơn lao đến hành hung khiến người đàn ông 57 tuổi bất tỉnh. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong.

Hoàng Lam - Hồng Hạnh

Bạn có thể quan tâm