Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tư duy của người giàu gốc Á

“Công thức tự tin”, “Ba bước đến vàng”, Tư duy của người giàu gốc Á… được viết bởi Napoleon Hill hoặc dựa trên những triết lý của ông đem tới nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.

Napoleon Hill là tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ với tác phẩm tiêu biểu Nghĩ giàu làm giàu, một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và góp mặt vào nhiều câu chuyện thành công trên thế giới. Với triết lý sắc sảo của mình, ông được mệnh danh là “người tạo ra các nhà triệu phú”.

Tư tưởng của Napoleon Hill có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới công chúng. Các tác phẩm do ông viết hoặc dựa trên triết lý của ông mang tư tưởng nhạy bén, hợp thời, trở thành chìa khóa giúp chúng ta tiến gần hơn đến thành công.

Napoleon Hill anh 1

Sách Tư duy của người giàu gốc Á. Ảnh: T.V.

Triết lý thành công

Quỹ Napoleon Hill là tổ chức giáo dục - xã hội, hoạt động dựa trên mục đích truyền dạy mọi người triết lý thành công. Trong đó có một số cuốn sách được viết bởi chính Napoleon Hill hoặc dựa trên những triết lý của ông.

Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn là tác phẩm của Napoleon Hill. Trong sách, ông cho rằng nỗi sợ hãi là một trong những trở ngại lớn nhất đối với thành công, hạnh phúc và cảm giác thỏa nguyện của mỗi người. Thế nhưng, tác giả khẳng định đó chỉ đơn giản là thứ cảm xúc mà con người hoàn toàn có thể làm chủ được.

Khi viết cuốn sách này, Napoleon Hill nhắn nhủ độc giả không để nỗi sợ hãi níu chân bạn tận hưởng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Qua trang sách, bạn đọc sẽ học được cách phát triển sự tự tin, đồng thời chinh phục nỗi sợ hãi bằng cách tạo nên thói quen tinh thần tích cực.

Cùng chủ đề này, tác phẩm Công thức tự tin - Để vươn tới sự tự lập và thành công của ông cũng tập trung nhấn mạnh rằng thiếu tự tin là một trong những “căn bệnh phổ biến” của thế giới ngày nay.

Napoleon Hill thiết lập nên “công thức tự tin”. Tác giả cho rằng niềm tin vào bản thân và khả năng là hai yếu tố quyết định việc thất bại hay thành công.

Dựa trên triết lý của Napoleon Hill, hai tác giả Sharon L. Lechter và Greg S. Ried viết nên cuốn Ba bước đến vàng nhằm chia sẻ những trải nghiệm quý giá và lời tư vấn cần thiết từ câu chuyện của rất nhiều con người phi thường đã kiên trì trong những thời điểm khó khăn.

Nội dung sách được xây dựng sau khi hai tác giả khám phá ra triết lý của Napoleon Hill đã truyền cảm hứng lớn cho thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều nhà quản lý, nhà nhân đạo, vận động viên và doanh nhân trên thế giới.

Thông qua cuốn sách, hai tác giả nhắn nhủ bạn đọc rằng trên bước đường đi tới thành công, chông gai là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, những ai kiên trì tiếp tục vững bước bất chấp nỗi sợ hãi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Trong khi đó, Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công là cuốn sách bị thất lạc của Napoleon Hill, được viết trước cả tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của ông Nghĩ giàu làm giàu. Cuốn sách là ấn phẩm mà Napoleon Hill đã chắt lọc 17 yếu tố tạo nên triết lý “quy luật thành công” của mình. Có thể coi đây là tác phẩm tinh hoa về tư tưởng “thành công học” của Napoleon Hill.

Tư duy của người giàu gốc Á của tác giả John C. Shin cung cấp cho bạn đọc những công cụ hữu ích để loại bỏ nỗi sợ hãi và bắt đầu biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Tác phẩm đi theo trình tự nội dung của Nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill. Mỗi chương bắt đầu bằng cách diễn giải hiện đại về những điểm mấu chốt trong cuốn sách bán chạy toàn cầu của Napoleon Hill. Sau đó, tác giả chia sẻ những câu chuyện thành công thông qua các cuộc phỏng vấn tới những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, đặc biệt là những nhà lãnh đạo châu Á.

Napoleon Hill anh 2

Bộ sách Luật thành công. Ảnh: B.B.

Quy luật thành công

Bộ sách Luật thành công (gồm 16 cuốn) nêu lên triết lý dẫn đến thành công của tác giả Napoleon Hill. Qua bộ sách, độc giả có cơ hội tìm hiểu cụ thể hơn về những nguyên tắc thành công của Hill đã làm thay đổi cuộc đời của cả phụ nữ và đàn ông từ mọi tầng lớp khác nhau trên thế giới như thế nào.

Trong 8 cuốn đầu tiên, tác giả đã giới thiệu bài học thành công về: Trí tuệ ưu tú, xác định mục tiêu chủ chốt, sự tự tin, thói quen tiết kiệm, khởi xướng và lãnh đạo, trí tưởng tượng, sự nhiệt tình và sự tự chủ.

Nối tiếp thành công bộ sách là 8 cuối còn lại với những bài học để tạo nên 16 “nguyên tắc vàng” của Napoleon Hill. Đó là bài học về thói quen làm nhiều hơn mức lương được trả, tính cách dễ chịu, tư duy chính xác, tập trung, hợp tác, sự thất bại, sự khoan dung…

Ở nguyên tắc “làm nhiều hơn mức lương được trả”, tác giả lý giải nếu bạn làm việc chỉ đơn thuần là để kiếm sống, hiếm khi bạn thích công việc ấy. Khi được làm công việc yêu thích, chúng ta có thể lao động miệt mài trong một khoảng thời gian dài mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

Hay như ở bài học “thất bại”, Napoleon Hill cho rằng mỗi người cần phân biệt rõ ràng điểm khác nhau giữa “thất bại” và “thất bại tạm thời”. Bởi thông thường, những việc chúng ta hay nhìn nhận là “thất bại”, trên thực tế đó lại chỉ là “thất bại tạm thời” mà không biết rằng chính những thất bại tạm thời đó đã nâng đỡ và chuyển năng lượng của chúng ta theo hướng khác nhau.

Napoleon Hill anh 3

Sách Gieo suy nghĩ, gặt thành công. Ảnh: H.S.

Gặt hái thành công

Sau triết lý và quy luật thành công, Napoleon Hill dẫn dắt người đọc gặt hái thành công với cuốn Gieo suy nghĩ, gặt thành công. Cuốn sách đã tiết lộ những phương thức giúp mỗi người tự làm chủ nhiều tình huống trong cuộc đời, đồng thời trang bị tiền để đạt được mơ ước.

Trong sách, Hill nêu quan điểm về tầm quan trọng của thái độ tinh thần. Theo ông, đó chính là yếu tố quyết định đối với những gì chúng ta sẽ nhận được và chỉ có sức mạnh tinh thần mới đem đến thành công.

Chia sẻ trong sách, tác giả cho biết ban đầu, ông chỉ dự định viết tác phẩm này để giúp mọi người điều chỉnh tâm trí trước cuộc khám chữa, phẫu thuật nha khoa. Nhưng càng bắt tay vào thực hiện nội dung sách, ông càng hình dung ra mục đích lớn lao của mình là giúp mọi đối tượng độc giả gặt hái được thành công.

Cách chiến thắng 'con quỷ' trong chính bạn

Sau khi đọc hết cuốn sách của Napoleon Hill, bạn sẽ biết được cụ thể con quỷ trong chính bản thân mình là gì, điều gì ngăn cản bạn đạt được những điều mình muốn.

Huệ Châu

Bạn có thể quan tâm