Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trần Đặng Đăng Khoa trả lời đúng 14 câu hỏi ở Ai là triệu phú

Theo MC, trước phượt thủ này, chỉ có một người chơi từng trả lời đúng tới câu thứ 14 vào tháng 9/2008.

Ngày 5/1, chương trình Ai là triệu phú phát sóng số đầu tiên trong năm 2021 với sự tham gia của travel blogger nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa.

Phượt thủ sinh năm 1987 nhanh chóng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên mà không cần sự trợ giúp nào.

Câu hỏi số 8 có nội dung: "Ngày 19/11 hàng năm là ngày gì?" đã khiến Đăng Khoa băn khoăn. Anh sử dụng sự trợ giúp 50:50 để loại bỏ 2 phương án A: Ngày nước thế giới D: Ngày môi trường thế giới.

Dù nghiêng về phương án C: Ngày quốc tế hạnh phúc, anh vẫn sử dụng tiếp sự trợ giúp của các nhà thông thái. Cuối cùng, anh nghe theo lời khuyên, chọn phương án B: Ngày toilet thế giới và thành công đi tiếp.

Tran Dang Dang Khoa thi Ai la trieu phu anh 1

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa vượt qua 14 câu hỏi của chương trình Ai là triệu phú. Ảnh cắt từ clip.

Đến câu hỏi số 10 cũng là mốc quan trọng thứ 2, Đăng Khoa gọi điện thoại cho người thân để đưa ra lựa chọn đúng là B: Ngâm mình dưới hồ băng cho câu hỏi: "Trong Lễ Hiển Linh (Epiphany) 2019, Tổng thống Nga Putin đã thực hiện nghi thức gì?".

Bằng khả năng suy luận và kinh nghiệm du lịch, phượt thủ 34 tuổi dễ dàng vượt qua câu hỏi số 11, 12 và 13 mà không cần đến sự trợ giúp nào.

Câu hỏi 14 có nội dung: "Ngày 10/3 âm lịch hàng năm được chính thức quy định là ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào triều đại nào trong lịch sử nước ta?" đã làm khó Đăng Khoa. Anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của người bạn đồng hành.

Sau khi cùng suy luận, hai người thống nhất lựa chọn phương án C: Nhà Nguyễn và vỡ òa khi đây là câu trả lời đúng. Sự xuất sắc của Đăng Khoa cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ MC Đinh Tiến Dũng.

Theo MC, trước Trần Đặng Đăng Khoa, chỉ có người chơi tên Lê Anh trả lời đúng 14 câu hỏi trong chương trình, phát sóng vào tháng 9/2008.

Tran Dang Dang Khoa thi Ai la trieu phu anh 2

Đăng Khoa không thể chinh phục câu hỏi cuối cùng. Ảnh cắt từ clip.

Câu hỏi cuối cùng có nội dung: "Những vần thơ 'Trường Sơn chí lớn ông cha/Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào' nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?".

Đứng trước câu hỏi này, Đăng Khoa thú nhận không chắc chắn nghiêng về một phương án nào.

Dù được MC đưa cho lựa chọn dừng chơi lấy tiền thưởng, nhưng Đăng Khoa vẫn quyết định trả lời tiếp câu thứ 15. "Đời là chuyến phiêu lưu mà", anh nói và chọn phương án A: Dáng đứng Việt Nam.

Tuy nhiên lần này, may mắn không đứng về phía Đăng Khoa khi đáp án đúng phải là B: Nguyễn Văn Trỗi. Phượt thủ 34 tuổi ra về với số tiền thưởng 22 triệu đồng.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1/6/2017. Anh thực hiện ước mơ lăn bánh qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia. Tháng 4/2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Là người Việt duy nhất ở thời điểm hiện tại chạy xe máy vòng quanh thế giới, Khoa chia sẻ rằng anh tự hào khi hoàn thành hành trình dài.

"Nói vậy giống như tự khen mình, nhưng chuyến đi 3 năm qua là giấc mơ của mình, giấc mơ lớn nhất cuộc đời và mình đã đạt được", Trần Đặng Đăng Khoa nói trong cuộc trò chuyện với Zing.

Cô gái sống một mình tại thị trấn hoang ở Mỹ suốt 5 năm

Eileen Muza đánh đổi cuộc sống tại thành phố Chicago (bang Illinois) náo nhiệt để sống một mình ở thị trấn Cisco (bang Utah), một nơi không có nước máy và thời tiết khắc nghiệt.

Mai An

Bạn có thể quan tâm