Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM thưởng Tết cho cán bộ, công chức ngành giáo dục

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ nhận được mức thưởng Tết theo quy định của sở.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo kế hoạch thưởng Tết Quý Mão cho cán bộ, công chức. Ảnh: Hoàng Hà.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin việc chi quà Tết Quý Mão cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở. Theo đó, mức chi cụ thể là 1,8 triệu đồng/người.

Đối với cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động, ngân sách thành phố sẽ bổ sung dự toán kinh phí để chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Để kịp thời chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2023 hoặc tạm ứng từ nguồn thu khác của đơn vị.

Đồng thời, các đơn vị phải có văn bản đề nghị bổ sung dự toán năm 2023 (phần kinh phí không thực hiện tự chủ, kinh phí không thường xuyên) kèm bảng lương tháng 1/2023 của đơn vị gửi Sở GD&ĐT trước ngày 3/2.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi hoạt động thường xuyên, sở yêu cầu đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà Tết cho cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Một trường đại học dự kiến thưởng Tết mức cao nhất 80 triệu đồng

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến chi mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất khoảng 30 triệu đồng.

Thái An

Bạn có thể quan tâm