Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tòa nhà kết nối 'Thung lũng đô thị' và quảng trường ở Thượng Hải

Tòa nhà được hoàn thiện vào năm 2022 tại trung tâm thương mại Suhe MixC World, Thượng Hải (Trung Quốc) và trở thành điểm kết nối giữa thung lũng thương mại với không gian đô thị.

trung tam thuong mai anh 1

Nằm tại góc đông bắc của khu trung tâm thương mại Suhe MixC World ở Thượng Hải (Trung Quốc) là "thung lũng đô thị" gồm một trung tâm thương mại dưới lòng đất và tòa nhà nổi. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 2

Công trình tòa nhà thương mại đóng vai trò cửa ngõ, kết nối thung lũng thương mại ngầm với không gian đô thị công cộng. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 3

Kiến trúc của tòa nhà hài hòa với các yếu tố của môi trường xung quanh. Ngôn ngữ thiết kế tuyến tính của tòa nhà cân bằng giữa yếu tố hiện đại và không gian xanh, tạo nên sự giao thoa giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên, các khu vực trong và ngoài, công cộng và riêng tư. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 4

Bên trong tòa nhà, khoảng sân mở và đối diện với nhau nhìn ra khoảng trống trũng ở trung tâm. Ở các tầng trên, các cửa hàng ăn uống được bố trí lùi lại so với mép sân hiên để có chỗ ngồi ngoài trời. Trần nhà bằng gỗ tạo nên bầu không khí ấm cúng kết nối với vùng đất xanh bên ngoài. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 5

Tòa nhà kết nối với môi trường xung quanh thông qua hai mặt tiền riêng biệt ở phía đông và phía tây. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 6

Liền kề tòa tháp 42 tầng, kiến trúc mặt ngoài tòa nhà gắn kết với tòa tháp bởi một dải kim loại bao bọc theo chiều ngang xung quanh. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 7

Tòa nhà có cấu trúc nhôm kính màu xám nhạt, tương đồng với chất liệu và màu sắc của các đường thẳng kim loại. Thiết kế đồng thời giúp hỗ trợ tốt hơn cho tòa nhà trong việc bao bọc khu vực thiết bị bên trong. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 8

Làm nổi bật dòng chảy xuyên suốt và kết nối các tầng là cầu thang nối tầng hầm và tầng hai. Bằng việc chú trọng thiết kế mở, tòa nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 9

Tòa nhà thu hút sự kết nối và quan tâm của mọi người với kiến trúc tương phản, một bên đường phố và một bên là mảng cảnh quan xanh tươi tốt. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 10

Các bậc thang nhiều tầng hướng về không gian xanh, tạo sự cởi mở cho tòa nhà và khu vực ẩm thực, ăn uống. Tòa nhà khéo léo phản ánh sự kết hợp giữa kiến ​​trúc với thiên nhiên. Ảnh: Arch Daily.

trung tam thuong mai anh 11

Che phủ tổng thể công trình, giếng trời bằng kính kéo dài theo chiều ngang của không gian và xuống đến tầng hầm. Thiết kế của công trình không chỉ kết nối đô thị với cảnh quan xanh liền kề mà còn tương tác tốt với các tòa nhà hiện diện trước đó. Ảnh: Arch Daily.

SÁCH HAY KIẾN TRÚC - ĐÔ THỊ

Mục Đô thị giới thiệu những cuốn sách hay về Kiến trúc - Đô thị của các tác giả trong và ngoài nước, giúp người yêu sách và đam mê tìm hiểu về đô thị có thêm nguồn thông tin tham khảo.

Thanh Ngân

Theo Arch Daily

Cùng chuyên mục