Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tòa khuyên Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ hòa giải

"Chúng tôi chấp nhận hòa giải với tư cách là Công ty Tiếng hát Việt chứ không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ông Hưng không có lỗi gì trong việc này”, đại diện của nam ca sĩ nói.

Nhạc sĩ Trường Nhân: 'Hòa giải nhưng Đàm Vĩnh Hưng phải trả tiền' Nhạc sĩ Trường Nhân cho biết sẽ chấp nhận hòa giải với điều kiện Đàm Vĩnh Hưng trả phí bản quyền và đính chính tác giả của ca khúc Chút tình phai trên báo chí hoặc trang Facebook.

Sáng 27/11, sau khi xét hỏi nguyên đơn Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) và bị đơn là đại diện của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), HĐXX ngỏ ý cho hai bên hòa giải.

Trường Nhân giữ nguyên yêu cầu như trong đơn khởi kiện, đòi Đàm Vĩnh Hưng trả phí bản quyền và phải đính chính về tác giả của ca khúc Chút tình phai trên báo chí hoặc trang Facebook của Mr. Đàm trong vòng 30 ngày liên tục.

kien Dam Vinh Hung anh 1
Nhạc sĩ Trường Nhân tại tòa sáng 27/12. Ảnh: Quang Anh.

Luật sư Lê Quang Vy, đại diện theo ủy quyền của Đàm Vĩnh Hưng, giữ nguyên quan điểm ca khúc Chút tình phai chưa biểu diễn ở bất cứ sân khấu nào. Việc Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc này là do Công ty Tiếng hát Việt mời thu âm. Ca sĩ hoàn toàn không biết tác giả thật của bài hát là ai. Việc kinh doanh, thu lợi nhuận do Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến Mr. Đàm.

Trước đề nghị của Trường Nhân, luật sư Quang Vy cho biết sẽ hỏi ý kiến của thân chủ về việc đăng đính chính, còn việc trả tiền bản quyền không liên quan đến cá nhân Mr. Đàm.

Chúng tôi chấp nhận hòa giải với tư cách là Công ty Tiếng hát Việt chứ không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ông Hưng không có lỗi gì trong việc này”, ông Vy khẳng định.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa để hai bên bổ sung chứng cứ. Thời gian mở lại tòa sẽ được thông báo sau.

Trao đổi với Zing.vn, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết theo gợi ý của HĐXX mong muốn hai bên hòa giải, anh sẵn sàng hòa giải và chấp nhận việc bồi thường từ Công ty Tiếng hát Việt. Tuy nhiên, anh yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng phải đính chính tác giả của ca khúc công khai trên truyền thông.

Luật sư Quang Vy cho biết ông đã yêu cầu tòa hỏi Cục Bản quyền về trường hợp một nhà sản xuất băng đĩa đầu tư cơ sở vật chất thì người trả tiền bản quyền ca khúc là nhà sản xuất hay ca sĩ. Bên cạnh đó, đại diện của Đàm Vĩnh Hưng cũng yêu cầu nhạc sĩ Trường Nhân cung cấp bằng chứng biểu diễn ca khúc Chút tình phai ở sân khấu.

"Giả sử Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trên sân khấu, giới thiệu nhầm tác giả thì đương nhiên Hưng sẽ xin lỗi ngay", luật sư nói.

kien Dam Vinh Hung anh 2
Bìa CD Góc khuất của Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đơn kiện, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết anh là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập nhạc Vị ngọt, trong đó có bài hát Chút tình. Đây là một trong 8 bài hát đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp giấy chứng nhận tác quyền vào ngày 30/06/2006.

Nhạc sĩ phát hiện Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất, ra mắt vào năm 2012, ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác, giống hệt ca khúc Chút tình của anh.

Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát này để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả; không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Theo nhạc sĩ, anh đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Do đó, nguyên đơn đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai xin lỗi trên báo 4 kỳ liên tục, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này. Đồng thời, Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù số tiền 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý...

Sáng nay xét xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát giống của anh để biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả.

Tử Dao

Bạn có thể quan tâm