Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm thấy hàng trăm viên đạn tại nhà nghi phạm xả súng California

Khi khám xét nhà nghi phạm vụ xả súng ở California, các điều tra viên đã tìm thấy một khẩu súng trường, hàng trăm viên đạn và bằng chứng ông ta đang chế tạo bộ giảm thanh.

Nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Sở Cảnh sát quận Los Angeles.

Robert Luna, cảnh sát trưởng quận Los Angeles, cho biết các điều tra viên vẫn chưa xác định được động cơ của nghi phạm Huu Can Tran trong vụ thảm sát tại vũ trường ở Monterey Park, AP đưa tin.

Ngoài ra, theo ông Luna, các nhà điều tra đã tìm thấy "một vài món đồ đáng lưu tâm" tại ngôi nhà di động của Tran.

Một số vật phẩm bị thu giữ gồm khẩu súng trường cỡ nòng .308 và nhiều thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại di động và máy tính, ông Luna phát biểu trước báo giới hôm 23/1. Các quan chức cũng tìm thấy "hàng trăm viên đạn", vị cảnh sát trưởng cho biết.

Ngoài ra, ông Luna cũng ca ngợi Brandon Tsay, người tước vũ khí khỏi tay Tran khi nghi phạm đi đến một sàn nhảy khác. Ông ấy đã cứu được “vô số sinh mạng”, ông Luna nói.

“Ông ấy là người hùng đã tước vũ khí của nghi phạm. Người đàn ông này thật dũng cảm”, ông Luna nói thêm

Tran được phát hiện tự sát trên xe tải của mình. Theo ông Luna, Huu Can Tran từng có tiền án về tội sở hữu súng bất hợp pháp vào năm 1990.

Bên cạnh đó, giám sát viên hạt Los Angeles Janice Hahn nhận định đây là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất ở hạt này.

Tran, 72 tuổi, đã bắn 42 phát đạn vào vũ trường Star Ballroom Dance Studio, khiến 11 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Vụ nổ súng xảy ra ở gần một địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán thuộc thành phố Monterey Park, cách Los Angeles khoảng 13 km về phía đông, vào khoảng 22h ngày 21/1 (giờ địa phương).

Theo ông Luna, giới chức vẫn đang tiến hành “cuộc điều tra rất phức tạp”. Ông khẳng định vẫn còn rất nhiều thông tin mà họ vẫn chưa biết rõ liên quan đến vụ việc này, CNN đưa tin.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Người gốc Á trên khắp nước Mỹ thức giấc với hung tin từ California

Người Mỹ gốc Á trên khắp đất nước cờ hoa thức giấc vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán với tin tức kinh hoàng từ vụ xả súng đêm giao thừa ở Monterey Park, California.

Người lao vào tước vũ khí của nghi phạm vụ xả súng California

Brandon Tsay, người đàn ông đã tước súng của nghi phạm ở một sàn khiêu vũ khác, đã kể lại khoảnh khắc nghi phạm xuất hiện tại sàn nhảy Lai Lai ở Alhambra.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm