Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế.

Với việc ngày càng có nhiều trung tâm, lớp ôn luyện thi IELTS, chọn học ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất là câu hỏi mà học sinh và phụ huynh rất quan tâm. Thực tế, trước khi quyết định ghi danh vào một trung tâm IELTS, người học cùng gia đình có thể cân nhắc một vài tiêu chí dưới đây.

Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập

Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định trung tâm IELTS có uy tín hay không. Việc được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ, chuyên môn cao giúp bạn đạt điểm số mong muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, giáo viên với trình độ sư phạm cao sẽ truyền thêm cảm hứng cho học sinh, khiến quá trình luyện thi IELTS trở nên nhẹ nhàng, đỡ áp lực.

trung tam IELTS anh 1

Trình độ của giáo viên là điều đầu tiên các bạn cần cân nhắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng của trung tâm bằng cách nhìn vào thành tích của học viên khác. Các bạn nên dành thời gian đọc, nghiên cứu phản hồi từ cả phía phụ huynh và học sinh để có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình học tại trung tâm.

Bên cạnh đó, sự kết nối giữa trung tâm - học viên cũng rất quan trọng trong quá trình luyện thi. Một trung tâm IELTS tốt sẽ luôn quan tâm, sát sao tình hình của học viên để đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhằm giúp học viên đạt điểm mục tiêu đúng thời hạn nhất.

Cơ sở vật chất và địa chỉ trung tâm

Trang thiết bị học tập và giảng dạy cũng là tiêu chí đáng cân nhắc khi lựa chọn trung tâm IELTS. Tiêu chuẩn của một phòng học hiện nay bao gồm: Điều hòa, máy chiếu, hệ thống loa, bảng trắng, bàn đơn số lượng tùy theo sĩ số lớp. Ngoài ra, không gian học rất quan trọng. Ngồi học trong căn phòng sạch sẽ, yên tĩnh, ánh sáng hài hòa giúp chất lượng học được cải thiện rõ ràng.

Hiện nay, các trung tâm IELTS đều tổ chức các kỳ thi thử miễn phí để đánh giá trình độ học sinh. Bạn nên theo dõi và sắp xếp đến dự thi tại các trung tâm đó để tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất phòng học.

trung tam IELTS anh 2

Cơ sở vật chất sạch đẹp, gọn gàng.

Ngoài ra, vị trí của trung tâm cũng góp phần quyết định việc các bạn có đi học đầy đủ hay không. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, các bạn không nên lựa chọn trung tâm học quá xa để tránh phải dành quá nhiều thời gian vào việc di chuyển.

Học phí

Thực tế, giá cả lúc nào cũng đi đôi với chất lượng. Đặc biệt trong giáo dục, các bạn không nên ham rẻ để tránh tình trạng bỏ thời gian công sức học mà kết quả lại không như mong muốn. Một trung tâm với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, nhân viên chăm sóc học viên sát sao tiến độ cùng cơ sở vật chất khang trang thì mức giá cũng tương xứng với những gì các bạn nhận được. Do đó, học viên và phụ huynh nên đến quan sát trực tiếp nơi học của mình để có quyết định hợp lý nhất.

Hệ thống Anh ngữ RES sở hữu bề dày đào tạo Anh ngữ chất lượng cao. Là hệ thống trung tâm Anh Ngữ tiêu chuẩn Quốc Tế, được IDP Việt Nam (đơn vị tổ chức thi IELTS) công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 9 năm liên tiếp. Hệ thống trung tâm Anh ngữ RES có tổng cộng 40 chi nhánh toàn quốc và hiện là cố vấn về chuyên môn, cung cấp giáo viên nước ngoài, học sinh, và hợp tác sản xuất các chương trình: 5 Từ mới Tiếng Anh mỗi ngày, Hoà ca, IELTS Master Show, IELTS Face-OFF, Vui học tiếng Anh lớp 2… với kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

Hệ thống Anh ngữ RES là một trong những hệ thống đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm, với 40 cơ sở toàn quốc. Hệ thống này là đối tác xuất sắc nhất của IDP Việt Nam từ năm 2012 đến nay. Đồng thời, trung tâm là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất các chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia).

Độc giả có thể tham khảo khóa học IELTS thông qua số hotline 1900232325 và 0979043610 hoặc tại đây.


Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm