Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tiêm lại vắc xin cho 60 trẻ bị 'tiêm nhầm nước cất'

Sở Y tế đã khiển trách 2 nhân viên y tế và phê bình 1 cán bộ y tế trong vụ “tiêm nhầm nước cất” cho 60 trẻ ở Trường mần non Sao Mai.

Ngày 11/11, Trạm Y tế phường 3 (TP. Cao Lãnh) tiến hành khám sàng lọc và tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho 60 trẻ bị tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh (nước cất để pha vắc-xin) ở Trường Mầm non Sao Mai, dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và chính quyền địa phương.

Trước đó, 60 trẻ từ 1-5 tuổi tại Trường Mầm non Sao Mai bị tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh (nước cất để pha vắc-xin), khiến phụ huynh hoang mang. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Y tế đã nhận khuyến điểm, thuyết phục từng gia đình đưa trẻ đi tiêm vắn-xin trở lại.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, việc tiêm vắc xin được thực hiện làm 2 đợt, đợt 1 tiêm cho khoảng 123.000 trẻ, từ 1-5 tuổi chủ yếu các trường mầm non và đã tiêm được cho 99.481 trẻ (đạt 80,49%).  

Cũng bắt đầu từ hôm nay, chiến dịch tiêm vaccine sởi –rubella đợt 2 bắt đầu tại 6 địa phương trong tỉnh gồm các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, thị xã Hồng Ngự và thành phố Cao Lãnh. Dự kiến trong đợt này, có trên 148.500 trẻ từ 6 tuổi đến 10 tuổi trong nhóm được tiêm chủng.

Riêng đối với các cá nhân có liên quan đến việc tiêm nhằm dung dịch hồi chỉnh, Sở Y tế đã có cuộc họp làm rõ trách nhiệm và tiến hành xử lý bằng hình thức khiển trách 2 nhân viên y tế và phê bình 1 cán bộ y tế.

 


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm