Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh không nên nộp lệ phí xét tuyển sát thời gian hết hạn

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến. Thí sinh không nên thực hiện nộp lệ phí sát thời gian hết hạn (17h ngày 28/8) để tránh rủi ro kỹ thuật.

Cụ thể, từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng ở phương thức tuyển sinh khác, thí sinh thực hiện nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo).

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh không nên thực hiện nộp lệ phí vào sát thời gian hết hạn để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Lưu ý này được Bộ GD&ĐT đưa ra trong công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ở các trường đại học, học viện, trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học, trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non và các Sở GD&ĐT.

Đối với các Sở GD&ĐT, bộ yêu cầu tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh biết và thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh năm 2022, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất cơ hội xét tuyển.

Nop le phi xet tuyen anh 1

Thí sinh cần nộp lệ phí xét tuyển trước thời gian hết hạn là 17h ngày 28/8. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

Trong thời gian nộp lệ phí nêu trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT, phòng giáo dục (điểm tiếp nhận) cử cán bộ có kinh nghiệm rà soát, sửa sai, xác nhận thông tin về ưu tiên; xác nhận phiếu đăng ký của thí sinh trên hệ thống.

Đồng thời, các cán bộ này cần đôn đốc, hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí xét tuyển (trên giao diện thanh toán của thí sinh) trong trường hợp các em không thể thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa.

Các Sở GD&ĐT cũng cần phổ biến, hướng dẫn thí sinh cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống theo tài liệu hướng dẫn đối với từng kênh thanh toán.

Trước đó, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 thí sinh cần thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Sau khi đăng ký xét tuyển, thí sinh vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Sau 17h ngày 20/8, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Vì vậy, thí sinh không nên để đến hạn cuối mới thực hiện, để tránh rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Từ 16/9 đến trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tăng nhẹ

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, nhận định điểm chuẩn năm nay ở các ngành của trường sẽ tăng 0,5-1 điểm; những ngành hot tăng từ 1 đến 2 điểm.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm