Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Siêu bão Noru

Thêm địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

Sau Đà Nẵng, Bình Định và Quảng Ngãi, Kon Tum đã thông báo lịch đi học trở lại đối với học sinh sau bão Noru.

Kon Tum cho học sinh trở lại trường sau bão Noru. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 28/9, Sở GD&ĐT Kon Tum đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, đề nghị phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 4, đảm bảo các điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Theo thông báo, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở trên địa bàn tập trung lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Các cơ sở giáo dục đào tạo tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học, cắt tỉa cây xanh trong nhà trường có nguy cơ ngã, đổ để có thể tổ chức dạy học an toàn, hoàn thành trong ngày 29/9. Sở đề nghị các tổ chức trên địa bàn tham gia hỗ trợ cùng với sự phối hợp của cha mẹ học sinh để đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn.

Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục đã đảm bảo các điều kiện an toàn tiến hành dạy học trở lại từ sáng 30/9. Riêng các địa bàn bị chia cắt, trường học bị ảnh hưởng chưa kịp thời khắc phục, UBND các huyện, thành phố quyết định thời điểm dạy học phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão theo khung thời gian năm học, tổ chức dạy bù các tiết cho học sinh và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau bão.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước cơn bão số 4, Sở GD&ĐT Kom Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.

Ba tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi cũng đã ra thông báo học sinh quay trở lại trường từ ngày 29/9.

Các địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã thông báo lịch đi học trở lại đối với học sinh sau bão Noru.

Siêu bão Noru

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm