Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành lập đoàn tìm hiểu về nhóm du khách Nga xin tiền

Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang sẽ thành lập đoàn đến Phú Quốc để tìm hiểu và có hướng xử lý vụ 3 du khách Nga xin tiền tại trung tâm đảo ngọc.

Chiều 1/2, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra sở phối hợp với 2 phòng chức năng của Công an tỉnh Kiên Giang thành lập đoàn công tác đến Phú Quốc để tìm hiểu vụ 3 du khách Nga cầm bảng xin tiền. Sau khi có kết quả xác minh và tìm gặp nhóm người này, đoàn công tác sẽ báo cáo Sở Ngoại vụ Kiên Giang lên phương án xử lý vụ việc.

“Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Kiên Giang sẽ tham gia cùng đoàn công tác. Khi có kết quả xác minh, Sở Ngoại vụ có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Nga để làm thủ tục đưa những người có liên quan về nước”, ông Bùi Quốc Thái chia sẻ.

Du khach Nga xin tien anh 1

3 người khách ngoại quốc cầm bảng xin tiền để đi du lịch. Ảnh: Phạm Sỹ.

Chiều 28/1, người dân phường Dương Đông, TP Phú Quốc đã tập trung tại một đoạn đường Ngô Quyền để cho tiền và chụp ảnh 3 người đàn ông cầm bảng xin tiền. Nơi họ đứng dưới chân cầu là đường Ngô Quyền, khu phố 4, phường Dương Đông.

Trong đó, 2 người trực tiếp cầm tấm bìa cứng được gỡ ra từ chiếc thùng carton. Trên đó có ghi nội dung bằng tiếng Việt: “Xin chào, chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cảm ơn”.

Khi nhận được tiền từ người dân địa phương, những du khách Nga nói “cảm ơn”. Một lúc sau, 3 người này lên 3 xe máy chạy đi.

Tháng 8/2017, tại Phú Quốc từng có cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè đường Trần Phú.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Nhóm khách ngoại quốc xin tiền gần chợ Phú Quốc

Ba người đàn ông tự xưng là du khách Nga cầm tờ giấy là thùng carton ghi nội dung cần người dân ủng hộ tiền để họ đi du lịch.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm