Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV đã bị chặn ở Việt Nam

Sơn Tùng cho biết anh và ê-kíp ngừng phát hành sản phẩm "There’s No One At All".

Tối 28/4, Sơn Tùng M-TP phát hành MV mới bằng tiếng Anh There’s No One At All. Ngay sau đó, sản phẩm gây tranh cãi dữ dội vì hình ảnh u ám, thông điệp tiêu cực.

Tối 29/4, nam ca sĩ chính thức lên tiếng. Anh nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm.

"Sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến những ai đã có cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s No One At All", nam ca sĩ cho biết

Sơn Tùng cũng giải thích thêm chủ đích ban đầu của anh là muốn truyền tải thông điệp "hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn" thông qua MV.

Hiện, MV There’s No One At All biến mất khỏi nền tảng YouTube ở Việt Nam. Trước khi bị xóa, sản phẩm này đạt khoảng 8 triệu lượt xem cùng 600.000 lượt thích sau khoảng một ngày đăng tải.

Trước đó, liên quan đến hình ảnh nhân vật nam tự tử trong MV, giới truyền thông, khán giả đồng loạt lên tiếng phản đối. Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho rằng nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

'Sơn Tùng im lặng là dấu chấm hết cho sự nghiệp'

MV mới phát hành của Sơn Tùng bị chỉ trích dữ dội vì thông điệp tiêu cực. Khi các cơ quan ban ngành vào cuộc, yêu cầu gỡ ca khúc, nam ca sĩ vẫn chọn giải pháp im lặng.

Sơn Tùng khoe lượt nghe MV mới giữa lúc bị dư luận chỉ trích

MV "There’s No One At All" do Sơn Tùng phát hành bị yêu cầu gỡ bỏ trên tất cả nền tảng. Đại diện truyền thông của Sơn Tùng hiện từ chối trả lời về vấn đề này.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu YouTube chặn MV của Sơn Tùng

Phó cục trưởng Cục PTTH & TTĐT Lê Quang Tự Do cho biết Cục đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xử lý MV "There's No One At All".

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm