Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sếp Vietravel Airlines làm phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Ông Đào Đức Vũ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối khai thác bay của Bamboo Airways.

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có thông báo về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc doanh nghiệp.

Theo đó, ông Đào Đức Vũ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay của hãng.

Ông Vũ có 35 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, doanh nghiệp như Cục Hàng không, Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Vietjet, Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines,  khai thac bay,  bo nhiem anh 1

Ông Đào Đức Vũ (giữa) nhận nhiệm vụ mới tại Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways.

Trước khi chuyển sang Bamboo Airways, ông Vũ là phó tổng giám đốc phụ trách khai thác bay của Vietravel Airlines từ khi hãng này bắt đầu thành lập giữa năm 2020.

Sau khi bổ nhiệm ông Vũ, ban lãnh đạo Bamboo Airways hiện có 7 người, gồm tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân và 6 phó tổng giám đốc. Hiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024. Ngoài ra, hãng còn có cố vấn cấp cao là ông Dương Công Minh, một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Trên thị trường hàng không, Bamboo Airways hiện sở hữu đội tàu bay với gần 30 chiếc, khai thác 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, trong đó có chặng đến Anh, Đức, Australia.

Hãng hàng không này cho biết đang có kế hoạch nhận thêm tàu bay từ nay đến cuối năm. Dự kiến đến năm 2028, hãng tăng số lượng đội tàu bay lên 100 chiếc.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm