Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách tiết lộ quan hệ giữa các thành viên Hoàng gia Anh

Một cuốn sách mới của Robert Lacey đã tiết lộ nhiều bí mật trong đời sống Hoàng gia Anh.

Thế giới đã dõi theo Hoàng tử William và Hoàng tử Harry của nước Anh từ khi họ chào đời. Được nuôi nấng như những người anh em thân thiết nhất nhưng duyên cớ gì khiến các hoàng tử bé lại trở thành hai người đàn ông khác biệt và xa cách như hiện tại?

Lời đáp cho câu hỏi này có trong cuốn sách mới Battle of Brothers: William, Harry and The Inside Story of a Family in Tumult (tạm dịch: Cuộc đấu của những người anh em: William, Harry và câu chuyện bên trong một gia đình tại Tumult) của Robert Lacey, một chuyên gia về hoàng gia và cũng là một tác giả ăn khách.

Cuoc song hoang gia Anh anh 1

Cuốn sách được ra mắt ngày 15/10. Ảnh: Amazon.

Đây là cuốn sách có nhiều tình tiết nội bộ chưa từng được công bố về sự gần gũi ban đầu cũng như những xáo trộn sau đó trong mối quan hệ giữa William và Harry.

Đã có nhiều chuyện xảy ra khi hai người con trai được nuôi dưỡng với những tương lai vô cùng khác nhau, một người gánh trên vai trách nhiệm ngày nào đó trở thành vua còn người kia thì luôn biết rằng mình sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Cuoc song hoang gia Anh anh 2

Công nương Diana, Thái tử Charles, hai Hoàng tử Harry và William. Ảnh: Shutterstock.

Xuất phát từ điều đó, tự bản thân William và Harry đã hình thành cách nghĩ riêng về nghĩa vụ và cách cư xử của họ đối với hoàng gia trong thời hiện đại.

Bên cạnh đó, hai cô dâu Kate Middleton và Meghan Markle đã đóng vai trò gì trong việc giúp chồng của họ chọn lựa hai con đường khác nhau? Và đâu là câu chuyện thực sự, không phải thuyết âm mưu, đằng sau sự ra đi đầy sóng gió của Harry và Meghan.

Trong tác phẩm của mình, Robert Lacey cũng đưa độc giả quay ngược lại những năm tháng của Hoàng gia Anh trong thế kỷ 20.

Liệu những mầm mống đớn đau trong cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana có được phơi bày một cách trần trụi cho cả thế giới thấy hay chưa? Đối với thế hệ trước, cuộc sống của Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew diễn ra như thế nào dưới cái bóng của ngôi vị? Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã có những lựa chọn nào đối với người thừa kế mình?

Mâu thuẫn ngay trước đám tang Diana

Trong một đoạn trích trên trang People, cuốn sách đã hé lộ một phần nội dung về những bất đồng giữa Thái tử Charles và gia đình Diana chỉ vài ngày sau khi bà qua đời trong một vụ tai nạn ôtô năm 1997 ở Paris.

Đã có rất nhiều điều cần thảo luận về việc sắp xếp tang lễ giữa Bá tước Charles Spencer, em trai của Công nương Diana và các quan chức hoàng gia. Tang lễ diễn ra vào ngày 6/9/1997, chỉ sáu ngày sau khi bà qua đời.

Cuoc song hoang gia Anh anh 3

Hoàng thân Philip, Hoàng tử William, Bá tước Charles Spencer, Hoàng tử Harry và Thái tử Charles đi trong đám tang Công nương Diana năm 1997. Ảnh: AFP/Getty.

Trong quá trình này, Spencer cho rằng các cháu nhỏ của mình, Hoàng tử William, 15 tuổi, và Hoàng tử Harry, 12 tuổi, không nên đi sau quan tài của mẹ họ trong lễ rước đến Tu viện Westminster.

Tác giả Lacey viết: “Spencer cảm thấy chắc chắn rằng Diana rất không vui khi các con trai của bà phải chịu đựng thử thách như vậy. Ông ấy đã nói với Charles rất nhiều về việc này. Một cuộc gọi điện đã kết thúc bằng việc Bá tước đập điện thoại xuống sau khi Thái tử Charles đưa ra nhận xét xúc phạm về Diana".

Ghi lại chi tiết bất đồng này, Lacey viết rõ: “Thái tử Charles rất chắc chắn về việc ông ấy nên đi bộ cả đoạn đường dài với hai con trai của mình. Nhưng chú Charles Spencer thì không đồng ý và đã thay mặt gia đình Diana thể hiện tức giận vì đám tang của chị gái bị biến thành một sự kiện hoàng gia”.

Cuối cùng, các hoàng tử nhỏ vẫn đi đoạn đường này cùng cha của họ, chú Spencer và ông nội là Hoàng thân Philip.

Khoảng 20 năm sau cái chết của Công nương Diana, Harry đã chia sẻ về những tổn thương mà anh và William cảm thấy về việc này. “Mẹ tôi vừa qua đời và tôi phải đi bộ một quãng đường dài sau quan tài của bà, xung quanh là hàng nghìn người đang theo dõi tôi, trong khi hàng triệu người khác xem trên truyền hình. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ đứa trẻ nào nên được yêu cầu làm điều đó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi không nghĩ nó sẽ còn xảy ra ngày hôm nay", Harry từng nói với trang Newsweek.

Với một góc nhìn sâu sắc vào những cánh cửa đóng kín, tìm hiểu tất cả những quyết định cao, thấp và khó khăn nhất của gia đình Hoàng gia Anh, cuốn sách này là một hành trình về đời sống của giới vương giả.

Con trai Audrey Hepburn viết sách về nữ biểu tượng Hollywood

Sean Hepburn Ferrer vừa ra mắt cuốn sách ảnh dành cho thiếu nhi có tên “Little Audrey's Daydream: The Life of Audrey Hepburn” về người mẹ huyền thoại của mình.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm