Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phương Mai bất ngờ khi giành huy chương SEA Games

Để tuột tấm HCB, nhưng Ngô Phương Mai không hối tiếc khi nhận định các đối thủ Malaysia quá vượt trội.

"Tấm HCĐ nằm ngoài dự kiến. Hôm nay, tôi thi đấu tốt hơn so với các buổi tập, nhưng 2 đối thủ Malaysia quá mạnh. Trước đó, tôi chỉ nghĩ sẽ thi đấu hết khả năng, chứ không nghĩ giành huy chương", Phương Mai chia sẻ sau phần thi.

Trong phần thi chung kết cầu mềm 1 m cá nhân nữ chiều 8/5, Phương Mai xếp hạng 3 chung cuộc sau 5 lượt. Nữ vận động viên giành tổng điểm 224, sau 2 đối thủ Nur Dhabitah Sabri (HCV - 290,45 điểm) và Bong Qian Pin (230 điểm).

SEA Games 31 anh 1

Ngô Phương Mai đem về huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Ảnh: Việt Linh.

Phương Mai chạm một tay vào tấm HCB khi xếp thứ 2 sau 4 lượt nhảy, nhưng ở lượt nhảy cuối chỉ đạt 41,25 điểm và để Qian Pin vượt lên.

"Các vận động viên Malaysia đều là những vận động viên đẳng cấp thế giới. Họ được thi đấu quốc tế nhiều và có kỹ thuật vượt trội. Chúng tôi mới chỉ tập được hơn 2 tháng. Việc thi đấu với họ cũng là cơ hội để tôi học hỏi và tích lũy kinh nghiệm", Phương Mai nói.

Trong cuộc trao đổi với Zing, huấn luyện viên Trương Anh Tài cho biết tuyển nhảy cầu Việt Nam mới có khoảng 2 tháng được tập làm quen với bể nhảy. HLV Tài cũng đặt hy vọng vào Phương Mai ở nội dung cầu mềm 1 m đơn nữ và cô học trò không phụ lòng người thầy.

"Cảm giác lần đầu tiên thi đấu một kỳ SEA Games trên sân nhà có chút hồi hộp nhưng cũng vinh dự. Tôi xin gửi tặng tấm huy chương này cho huấn luyện viên", Phương Mai chia sẻ.

Trong ngày thi đầu tiên của môn nhảy cầu, tuyển Việt Nam giành 1 HCB và 1 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra. Tấm HCB đến từ nội dung 3 m cầu mềm đôi nam với sự góp mặt của Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh.

Malaysia giành 2 HCV đầu tiên ở môn nhảy cầu. Họ đặt tham vọng thâu tóm cả 8 HCV tại SEA Games 31.

Malaysia giành 2 HCV đầu tiên tại SEA Games 31

Nhảy cầu Malaysia thể hiện sự thống trị khi thâu tóm cả 2 tấm huy chương vàng trong ngày khởi tranh 8/5.

Phương Mai giành huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở SEA Games 31

Ngô Phương Mai giành huy chương đồng ở chung kết nội dung đơn nữ cầu mềm 1 m tại SEA Games 31 chiều 8/5.

Đoàn thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

Nữ vận động viên nhảy cầu Ngô Phương Mai đã giành huy chương đồng tại nội dung nhảy cầu mềm 1 m. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm