Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Kim Jong Un khai mạc cuộc họp quan trọng trước thềm năm mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khai mạc một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động cầm quyền, nơi ông thường công bố các quyết định chính sách lớn để đánh dấu năm mới.

Ông Kim Jong Un tham dự hội nghị toàn thể của Ủy ban Trung ương đảng Lao động khóa VIII tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters.

Hãng thông tấn chính thức KCNA ngày 27/12 cho biết hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII đã được triệu tập vào hôm 26/12.

Ông Kim chủ trì cuộc họp này để thảo luận về các nhiệm vụ cho năm 2023 trong bối cảnh "những khó khăn khó lường liên tục đe dọa sự tồn tại và phát triển" của Triều Tiên, KCNA cho biết.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thông qua 5 nội dung lớn của chương trình nghị sự, bao gồm rà soát việc thực hiện các chính sách lớn và ngân sách năm 2022, cũng như kế hoạch hoạt động, dự thảo ngân sách năm 2023.

Ông Kim đã trình bày một báo cáo chi tiết về sức mạnh của đất nước đã "tăng lên đáng kể như thế nào trên tất cả lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa, những thành công và tiến bộ đã đạt được trong việc thực hiện những nhiệm vụ to lớn thông qua cuộc đấu tranh gian khổ và khốc liệt chưa từng có trong năm nay", KCNA cho biết.

Báo cáo nêu rõ các mục tiêu chính cho năm 2023 trong các lĩnh vực quan trọng bao gồm kim loại, hóa chất, điện, xây dựng, nông nghiệp và công nghiệp nhẹ.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên trước đây đã công bố bài phát biểu của nhà lãnh đạo vào ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ông Kim đã triệu tập các cuộc họp mặt vào cuối năm để đưa ra những thông báo chính sách lớn.

Theo Reuters, đây là cuộc họp kéo dài nhiều ngày của các quan chức đảng và chính phủ Triều Tiên, khép lại một năm quốc gia này phóng một số lượng tên lửa chưa từng có, bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Trong một diễn biến khác, vào hôm 26/12, Hàn Quốc đã điều máy bay chiến đấu và bắn cảnh cáo sau khi máy bay không người lái của Triều Tiên vi phạm không phận nước này, theo quân đội Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Cường kích KA-1 Hàn Quốc rơi khi chặn UAV Triều Tiên

Hàn Quốc đã điều máy bay chiến đấu và bắn cảnh cáo vào ngày 26/12 sau khi máy bay không người lái của Triều Tiên vi phạm không phận nước này, theo quân đội Hàn Quốc.

Người em gái quyền lực của ông Kim Jong Un

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, đã trở thành nhân vật quan trọng trong chính trường Triều Tiên sau khi xuất hiện tại Thế vận hội mùa đông 2018 và các hội nghị thượng đỉnh.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm