Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Biden chế giễu ông Trump

Tổng thống Joe Biden hôm 15/12 đã chế giễu ông Donald Trump về một “thông báo quan trọng” liên quan đến việc ra mắt bộ sưu tập NFT được cựu tổng thống Mỹ đưa ra trước đó.

“Tôi cũng đã có một số thông báo quan trọng trong vài tuần qua”, ông Biden viết trên Twitter cá nhân, Hill đưa tin.

Sau đó, ông Biden đã liệt kê một báo cáo về việc lạm phát giảm bớt trong những tuần gần đây, ký luật bảo vệ hôn nhân đồng giới, một cuộc hoán đổi tù nhân đã đưa ngôi sao bóng rổ Brittney Griner trở về Mỹ và giá xăng giảm. Đó là những thành tựu đáng chú ý cho Nhà Trắng trong những ngày gần đây.

Dòng tweet của ông Biden được cho là một lời mỉa mai đối với người tiền nhiệm của mình. Trước đó, một ngày sau khi úp mở về "thông báo quan trọng", ông Trump công bố bộ sưu tập thẻ bài NFT in chân dung của ông trong nhiều trang phục khác nhau.

Khi ông Trump tuyên bố sẽ đưa ra “thông báo quan trọng”, nhiều người suy đoán thông báo này sẽ liên quan đến cuộc đua ứng cử chủ tịch Hạ viện Mỹ đang diễn ra giữa các đảng viên Cộng hòa, hoặc chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Tuy nhiên, thông báo đáng mong chờ hóa ra là cách huy động tiền mới của vị cựu tổng thống. Bộ sưu tập NFT của ông Trump được bán 99 USD mỗi thẻ với số lượng giới hạn. Mỗi người mua thẻ có cơ hội tham gia vào chương trình bốc thăm trúng thưởng. Giải thưởng đặc biệt nhất sẽ là bữa ăn tối với ông Trump tại Miami.

"Thông báo quan trọng" của ông Trump nhanh chóng bị nhiều người chê cười.

"Ôi lạy Chúa, thẻ bài kỹ thuật số đã ở đây rồi", ông Ben Shapiro, biên tập viên và người dẫn chương trình có tư tưởng bảo thủ của tờ Daily Wire viết trên Twitter.

Hiện ông Trump là người duy nhất trong cuộc chạy đua ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024. Ông đã công bố chiến dịch tranh cử vào giữa tháng 11 tại Mar-a-Lago, chỉ vài ngày sau khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ kết thúc.

Tuy nhiên, ông chưa tổ chức bất kỳ sự kiện vận động tranh cử nào. Thậm chí, ông Trump còn không đến những bang bỏ phiếu sớm hoặc xây dựng đội ngũ nhân viên hỗ trợ quá trình tranh cử.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Trong 'thông báo quan trọng', ông Trump ra mắt bộ sưu tập NFT

Một ngày sau khi úp mở về "thông báo quan trọng", cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố bộ sưu tập thẻ bài NFT in chân dung của ông trong nhiều trang phục khác nhau, theo Hill.

Thống đốc DeSantis vượt xa ông Trump trong khảo sát mới

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã tạo ra khoảng cách lớn với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc khảo sát gần nhất của các cử tri đảng Cộng hòa, Guardian đưa tin.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm