Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ vũ công 21 tuổi sau khi bị cắt một chân

Cơ thể không còn nguyên vẹn như trước nhưng Kara Skrubis chưa bao giờ từ bỏ ý định trở lại sàn diễn, thể hiện những điệu múa ballet điêu luyện.

Kara Skrubis phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương.

Ngày 18/11, trong cuộc phỏng vấn với People, Kara Skrubis - vũ công kiêm sinh viên ngành khiêu vũ của Đại học Buffalo (Mỹ) - nói cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn sau khi vượt qua trận chiến với căn bệnh ung thư xương.

Skrubis phát hiện bệnh năm 2019 sau nhiều lần đau đầu gối. Kết quả chụp X-quang cho thấy cô có khối u lớn, bác sĩ chẩn đoán đây là sarcoma xương (u xương ác tính/ung thư xương tạo xương). "Chuyện này đến quá bất ngờ và tôi phải dốc toàn lực để chiến đấu với nó", cô nói.

Sau khi hóa trị, Skrubis được phẫu thuật cắt cụt chân để loại bỏ khối u. Ca phẫu thuật diễn ra tháng 4/2020, nữ vũ công cũng hoàn thành quá trị điều trị sau tổng cộng 9 tháng hóa trị và 8 tháng với liệu pháp miễn dịch. Tới tháng 9/2021, cô được lắp chân giả.

"Hóa trị gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể và tất nhiên, việc cắt cụt chi sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi nhưng tôi muốn khối u biến mất. Tôi không muốn điều trị thêm nữa. Tôi biết rằng ngoài kia có nhiều đứa trẻ cũng trải qua phẫu thuật giống mình. Vì vậy, tôi cố gắng bình tĩnh đối diện", vũ công 21 tuổi chia sẻ.

Kara Skrubis đam mê múa ballet từ năm 3 tuổi, từng tham gia thi đấu xuyên quốc gia. Mặc dù cơ thể không còn như trước, cô chưa bao giờ từ bỏ ý định trở lại sàn diễn, sân khấu. Cô muốn lan tỏa động lực tới những người giống mình.

Người đẹp nói: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ niềm tin rằng mình sẽ có thể nhảy trở lại. Trước đây, tôi rất cao và bị bạn ở trường trêu chọc. Vì vậy, múa ballet là cách để tôi lấy lại năng lượng tích cực và là bộ môn làm cho cơ thể tôi đẹp hơn, bất kể ai nói gì".

Chia sẻ với People, Skrubis cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Đều đặn mỗi ngày, cô tập múa ballet và xem đây là cách chấp nhận khuyết điểm. Điều này cũng chứng minh Skrubis không ngại làm bất cứ việc gì cô muốn.

"Tôi hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp những đứa trẻ và các thanh niên khác thấy rằng giấc mơ của họ không khép lại chỉ vì mắc bệnh ung thư xương", vũ công bày tỏ thêm.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm