Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những sao Hàn giỏi tiếng Nhật

Nhật là một thị trường yêu thích của sao Hàn nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp thoải mái khi ở đất nước xinh đẹp này.

Những sao Hàn giỏi tiếng Nhật

Nhật là một thị trường yêu thích của sao Hàn nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp thoải mái khi ở đất nước xinh đẹp này.

>> Điểm danh sao thần tượng Hàn thích xăm trổ
>> Bắt bài các kiểu 'tự sướng' của sao Hàn

Mới đây học viện Pagoda đã thực hiện một cuộc điều tra để xem sao Hàn nào nói tiếng Nhật chuẩn nhất. "Ban giám khảo" là 37 giáo viên tiếng Nhật và sự đánh giá được đưa ra dựa trên những buổi trả lời phỏng vấn của các sao trong quá trình hoạt động tại đất nước mặt trời mọc.

Với 43% phiếu bầu, Yunho của DBSK đã vượt qua tất cả các bạn đồng nghiệp để có được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng danh giá này.

Khả năng tiếng Nhật của thành viên DBSK còn lại là Chang Min cũng được đánh giá ngang với Yunho. Tuy nhiên, Yunho nổi trội hơn vì có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Nhật và thậm chí là sử dụng cả tiếng lóng. Và vì vẫn còn lẫn giọng Hàn nên Chang Min chịu lép vế với vị trí thứ 4.

BoA cũng được khẳng định là có thể nói một thứ tiếng Nhật "hoàn hảo". Tuy nhiên, vì BoA không phải là sao thần tượng nên cô ca sĩ nhỏ nhắn này được xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách. Trong khi đó, vị trí thứ 3 thuộc về Soo Young của SNSD.

"Soo Young nói rõ ràng và mạch lạc. Ngữ điệu của cô ấy cũng rất chuẩn. Soo Young có vốn từ vựng tốt và cách phát âm chuẩn" - một thành viên ban giám khảo nhận xét.

Cùng chia sẻ vị trí thứ 4 với Chang Min là Jang Geun Suk. Chàng diễn viên điển trai này có giọng trầm dễ chịu, tuy nhiên, anh cũng mắc lỗi tương tự thành viên DBSK, đó là nói tiếng Nhật giọng Hàn.

Trong khi đó, nhóm nhạc Hàn được yêu thích bậc nhất ở xứ sở hoa anh đào là Kara lại không được đánh giá cao về tiếng Nhật.

Danh sách này không phải là một kết quả quá bất ngờ bởi lẽ BoA có đến 10 năm và DBSK cũng có 5 năm hoạt động chủ yếu ở Nhật. Và trước mỗi một kế hoạch "tấn công" thị trường nước ngoài, các ngôi sao xứ Hàn luôn được học thêm ngoại ngữ bên cạnh những bài học chuyên môn.

"Phần lớn các ngôi sao thần tượng xứ Hàn đều có vốn tiếng Nhật tốt. Tuy nhiên, vấn đề của họ là việc phát âm vẫn còn đặc giọng Hàn" - một giáo viên tiếng Nhật nhận xét.

Chang Min và Yunho của DBSK.

BoA

Soo Young của SNSD.

Jang Geun Suk.

Kara

Hồng Giang

Theo Infonet

Hồng Giang

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm