Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những lễ hội truyện tranh lớn trên thế giới

Hàng năm, có nhiều festival truyện tranh được tổ chức trên khắp thế giới. Trong đó, 7 sự kiện dưới đây được nhiều người biết tới và tham gia.

le hoi truyen tranh anh 1

Comiket được coi là lễ hội manga lớn nhất thế giới, được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Comiket (tên đầy đủ là Comic Market) là festival diễn ra định kỳ 2 lần/năm, thu hút hàng trăm nghìn người hâm mộ. Tại đây, người tham dự sẽ được đắm chìm vào không gian đặc trưng của những người yêu thích truyện tranh, từ các hoạt động cosplay, trưng bày vật phẩm đến thông tin về manga, anime. Và đặc biệt, Comiket tập trung nhiều vào các tác phẩm doujinshi (phóng tác truyện tranh dựa trên những manga nổi tiếng). Do doujinshi thường không được tái bản nên các tác phẩm bày bán tại đây trở nên quý hiếm và có giá trị cao. Nguồn: Futekiya.

le hoi truyen tranh anh 2

Lucca Comics & Game (LCG) được coi là lễ hội truyện tranh, trò chơi điện tử lớn nhất châu Âu, thường tổ chức tại Italy. LCG cũng là một trong những lễ hội truyện tranh lâu đời nhất khi được tổ chức lần đầu vào năm 1965. Sự kiện chính là giải thưởng Yellow Kid với các hạng mục như Họa sĩ vẽ hoạt hình, Nghệ sĩ mới xuất sắc, Nghệ sĩ nước ngoài xuất sắc, Thành tựu trọn đời… Trong 4 ngày diễn ra, nhiều hoạt động có ý nghĩa được thực hiện nhằm nâng cao sức lan tỏa của truyện tranh cũng như đẩy mạnh các chương trình ca nhạc, cosplay, giải trí... Nguồn: ComicMediaAcademy.

le hoi truyen tranh anh 3

Japan Expo là một sự kiện đặc biệt. Đây là lễ hội triển lãm văn hóa đại chúng Nhật Bản tại Paris, Pháp. Trong sự kiện lớn nhất thế giới về văn hóa truyện tranh được tổ chức ngoài Nhật Bản, người hâm mộ sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc với các tác phẩm nổi tiếng hàng đầu xứ sở hoa anh đào. Song song đó, các hoạt động văn hóa giải trí cũng được lồng ghép để đem tới trải nghiệm hoàn hảo nhất. Nguồn: FulguroPop.

le hoi truyen tranh anh 4

New York Comic Con là sự kiện được tổ chức thường niên tại New York nhằm tôn vinh, quảng bá cho dòng truyện tranh phương Tây, tiểu thuyết đồ họa, anime, manga, trò chơi video, cosplay, đồ chơi, phim ảnh, truyền hình. Kể từ khi được tổ chức lần đầu năm 2006, sự kiện đã thu hút rất đông người tham gia và con số này tăng lên theo từng năm. Tại đây, người hâm mộ thường chờ đón các thông tin liên quan đến comic (dòng truyện tranh phương Tây) và các bộ phim chuyển thể liên quan. Nguồn: Ny1.

le hoi truyen tranh anh 5

San Diego Comic-Con International là hội nghị truyện tranh và giải trí đa thể loại, tổ chức thường niên tại San Diego, California. Trong thời gian gần đây, San Diego Comic-Con International chính là địa điểm quan trọng để các studio công bố thông tin về lịch trình sản xuất phát hành truyện hoặc phim liên quan. Mới đây, Kevin Feige - Chủ tịch của Marvel Studios - cũng đã công bố các thông tin quan trọng liên quan đến Phrase 5-6 của loạt phim Marvel. Nguồn: TheVerge.

le hoi truyen tranh anh 6

Salt Lake Comic Con là lễ hội truyện tranh trẻ tuổi nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh tại Mỹ. Tổ chức lần đầu năm 2013, không tốn quá nhiều thời gian, Salt Lake Comic Con đã bước chân vào hàng ngũ của các festival truyện tranh lớn, bán được hơn 70.000 vé/sự kiện. Nguồn: SatlLakeMagazine.

le hoi truyen tranh anh 7

Heroes Con là một trong số ít lễ hội lớn trên thế giới chỉ tập trung duy nhất vào truyện tranh. Được tổ chức lần đầu vào năm 1982, kể từ đó tới nay, khách tới thăm Heroes Con luôn được đắm mình trong thế giới sách truyện theo đúng nghĩa đen. Hàng loạt tác phẩm giới hạn, đình đám sẽ được trưng bày và (một số) đấu giá công khai. Nguồn: CLTure.

Những khả năng đặc biệt của người Saiyan

Bộ tộc Saiyan là những chiến binh mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh trong loạt truyện tranh Dragon Ball. Vậy những năng lực tạo nên sức mạnh ấn tượng của họ là gì?

Quan điểm đặc biệt của tỷ phú Warren Buffett về vàng và tài sản

Trong cuốn "Trí tuệ đầu tư của Warren Buffett", vị tỷ phú đưa ra 350 lời khuyên ngắn gọn, đắt giá.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm