Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm nhạc bị quấy rối tình dục

Da Yul (cựu thành viên Baby Boo) tiết lộ nhóm thường bị quấy rối tình dục khi dùng bữa tối cùng đối tác. Tuy nhiên, giám đốc công ty cấm nhóm phản kháng.

Ngày 7/4, kênh Grazy Grace phát hành video phỏng vấn cùng Da Yul, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Baby Boo. Trong buổi phỏng vấn, Da Yul chia sẻ về khó khăn cô gặp phải khi hoạt động dưới tư cách thần tượng mà không được công ty hỗ trợ. Cô từng bị quấy rối tình dục mà không có cơ hội phản kháng.

Cụ thể, Da Yul tiết lộ sau các sự kiện âm nhạc, đôi khi Baby Boo phải dùng bữa tối với đối tác kinh doanh và nhà tổ chức sự kiện. Tại đây, nhóm thường bị đụng chạm thân thể. Trường hợp tương tự xảy ra khi nhóm gặp gỡ người hâm mộ để chụp ảnh chung.

Baby Boo không thể từ chối lời mời tham gia bữa tối, vì chúng được tổ chức ngay sau khi nhóm biểu diễn. Đặc biệt, do kinh phí giới hạn, cộng thêm việc nhóm không được công ty quan tâm chăm sóc, buổi gặp mặt này thường là cơ hội duy nhất để Baby Boo có được "bữa ăn đúng nghĩa". Sau khi kết thúc bữa tối, các đối tác kinh doanh là người chở nhóm về nhà.

nhom nhac bi quay roi tinh duc anh 1

Công ty quản lý cấm Baby Boo phản kháng khi nhóm bị quấy rối tình dục. Ảnh: Naver.

"Cảm giác thực sự không thoải mái. Đã có rất nhiều lần mọi người vượt quá giới hạn với chúng tôi", Da Yul bày tỏ.

Nữ ca sĩ cho biết dù nhóm bàn bạc với CEO về vấn đề họ gặp phải, giám đốc công ty lại cố gắng bào chữa cho hành động sai trái, không phù hợp. "Đó là vì các em giống như những cô con gái", Da Yul trích dẫn cách CEO phản hồi họ.

Theo Da Yul, công ty quản lý Hyunda Entertainment cấm nhóm phản kháng dù bị quấy rối tình dục. "Về cơ bản, những 'đối tác kinh doanh' này đem lại cho chúng tôi cơ hội biểu diễn. Họ được coi là người 'có địa vị cao hơn'. Do vậy, giám đốc điều hành thực sự không thể nói gì với họ. Ông ấy muốn chúng tôi hiểu rõ hoàn cảnh khi ấy của mình", Da Yul tiết lộ.

Vào tháng 3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin về sự nghiệp lận đận của Baby Boo. Nhóm bị gọi là "nhóm nhạc nô lệ". Dựa trên chia sẻ từ các thành viên, trong suốt thời gian hoạt động, Baby Boo không được trả lương, phải sống trong môi trường có điều kiện tồi tệ và tự chi trả chi phí sinh hoạt.

Nhóm nhạc nô lệ

Baby Boo bị lạm dụng nhưng không được phản kháng. Nhóm sống và biểu diễn trong điều kiện khắc nghiệt, nợ tiền điện, nước.

Son Na Eun rời nhóm Apink

Nữ ca sĩ Son Na Eun thông báo rời Apink. Khán giả cho rằng cô rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Người tung tin phim có Ji Soo (BlackPink) xuyên tạc lịch sử bị kiện

JTBC tiến hành kiện các cá nhân thường xuyên tung tin đồn thất thiệt về "Snowdrop". Nhà đài mong muốn nhắc nhở công chúng về mức độ nghiêm trọng của hành động này.

Thúy Hà

Bạn có thể quan tâm