Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhã Phương, Thúy Ngân kiệt sức sau cảnh quay 14 tiếng

Để có cảnh phim kéo dài 20 phút trên màn ảnh nhỏ, đạo diễn Thạch Thảo và ê-kíp đã phải làm việc từ 7h đến 21h.

Chia sẻ với Zing, đạo diễn Thạch Thảo cho biết cảnh quay dài 20 phút trong tập 35 Cây táo nở hoa khiến chị và ê-kíp tốn nhiều công sức nhất trong phim. Thời gian quay của phân đoạn này cũng kéo dài nhất phim.

Diễn viên phải học thoại dài 15 trang

Đạo diễn kể từ 7h sáng, các diễn viên tập trung tại bối cảnh, cùng tập thoại và chạy đường dây. Họ phải học thuộc 15 trang kịch bản. Sau đó, diễn viên make up, thay phục trang, các ê-kíp khác tiến hành lắp đặt thiết bị máy quay, chuẩn bị sẵn sàng. Riêng vết sẹo trên bụng Nhã Phương phải hóa trang trong hai tiếng.

Nha Phuong,  Thuy Ngan Cay tao no hoa anh 1

Báu lần đầu tiết lộ về vết bỏng ở bụng. Ảnh: ĐPCC.

"Các cảnh quay diễn ra từ đầu giờ chiều đến 21h với gần 100 lượt quay (3 máy quay). Để có 20 phút trên màn ảnh, chúng tôi mất gần hai tuần hậu kỳ cho phân đoạn này", đạo diễn Thạch Thảo nói.

Theo nữ đạo diễn, khó khăn lớn nhất với ê-kíp là làm sao để diễn viên giữ được tâm lý của phân đoạn này trong cả ngày quay. Tuy nhiên do dàn diễn viên đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước một tháng cũng như sự phối hợp hết mình của họ nên cảnh quay được hoàn thành như dự kiến.

Để giữ tâm lý và dưỡng sức cho các diễn viên, đạo diễn Thạch Thảo kể chị đã chia phân đoạn thành hai phần. Sau khi quay được một nửa, cả ê-kíp tạm nghỉ để các thành viên nghỉ ngơi, ăn chiều.

Chị tâm sự: "Tôi thật sự nể phục diễn xuất của từng diễn viên trong phân đoạn, sự tâm huyết của họ ở tất cả shoot quay. Với một cảnh dài trên 5 phút đã là thử thách huống gì là một cảnh 20 phút.

Việc giữ nhịp độ và tính liên tục là điều khó nhất. Anh Thái Hòa, Nhã Phương, Thúy Ngân đều cảm thấy kiệt sức. Sự cố gắng của mọi người giúp phân đoạn dài nhất phim này được khán giả đánh giá cao".

Không chỉ diễn viên, Thạch Thảo cho hay toàn bộ ê-kíp như ánh sáng, phục trang cũng đều làm việc tập trung cao độ.

Những lý giải của nhân vật Báu chưa thuyết phục

Bên cạnh những ý kiến khen tập 35 có cảnh quay đầu tư, diễn xuất tốt, một số khán giả cho rằng phim vẫn có độ chênh, lý giải của Báu chưa hợp lý. Cụ thể, Báu mặc cảm vì vết sẹo lớn ở bụng. Nhưng trước đó, cô thường xuyên mặc áo ngắn ngang eo.

Nha Phuong,  Thuy Ngan Cay tao no hoa anh 2

Phân cảnh tâm lý nặng xuyên suốt tập 35. Ảnh: ĐPCC.

Giải thích về điều này, nữ đạo diễn nói: "Ngay từ đầu chúng tôi đã có sắp xếp về trang phục của nhân vật Báu. Để tạo được 'cú nổ' ở phân đoạn này, chúng tôi đã lựa chọn những trang phục phù hợp, giảm đi độ màu mè của Báu. Ngay từ đầu, Báu chưa từng mặc áo hở eo trên rốn (vết sẹo ở trên rốn một khoảng) mà chủ yếu hở phần chân hoặc cổ. Ngay cả ở tập đi tắm biển, Báu cũng mặc một bộ đồ bơi dài tay một thân".

Tập 35 Cây táo nở hoa phát sóng tối 22/6 tập trung miêu tả cuộc trò chuyện của các anh em Ngọc (Thái Hòa). Anh hẹn các em về nhà với mục đích tiết lộ mình đã bị ung thư gan. Nhưng Ngọc chưa kịp chia sẻ, các em đã lớn tiếng, căng thẳng. Báu trách móc anh trai bênh vực Châu (Thúy Ngân), lần đầu vạch bụng nói về vết bỏng lớn ở bụng năm lớp 7. Ngà (Trương Thế Vinh) rút dao dọa tự tử cùng cả nhà.

Cảnh phim Ngọc phát hiện bị ung thư ở 'Cây táo nở hoa' Thái Hòa nhận đánh giá cao về diễn xuất trong tập 30. Đó là phân cảnh Ngọc đau đớn khi phát hiện bị ung thư.

Tranh cãi vai diễn người mẹ trộm cắp trong 'Cây táo nở hoa'

Vai diễn của NSƯT Mỹ Duyên khiến người xem khó chịu vì không có tình thương con. Ngược lại, bà thường xuyên trộm tiền, đẩy các con vào bi kịch.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm