Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhã Phương bị đuối sức khi quay tập cuối 'Cây táo nở hoa'

Theo chia sẻ từ đạo diễn Thạch Thảo, trong thời gian quay tập 71 "Cây táo nở hoa", Nhã Phương đã gặp một số chuyện khiến cô mệt mỏi và tâm lý bị ảnh hưởng.

Cây táo nở hoa đã khép lại với cái kết đoàn viên của gia đình Ngọc (Thái Hòa). Mọi mâu thuẫn của anh chị em trong nhà được giải quyết. Ngọc khỏe mạnh trở lại sau thời gian bạo bệnh. Báu (Nhã Phương) và Châu (Thúy Ngân) tìm được hạnh phúc riêng và chuẩn bị làm mẹ.

Ở cảnh phim cuối, trong buổi tiệc sinh nhật, khi các thành viên gia đình có mặt đầy đủ, Ngọc một lần nữa nhắc lại câu thơ “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa/ Tại sao cây táo lại ra hoa”.

Nhã Phương gặp chuyện buồn khi quay tập cuối

Chia sẻ với Zing, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết một trong những điều khiến cô tiếc nuối ở tập cuối là cảnh kết phim thiếu vắng nhân vật cô Bông, ông Lân, Phước. Theo kịch bản ban đầu, cảnh này quy tụ gần như đầy đủ dàn diễn viên. Tuy nhiên, do lịch trình không thể sắp xếp được, ê-kíp đành phải tiến hành quay.

"Điều tiếc nuối thứ hai là tôi đã phải cắt một số chi tiết, tình huống khỏi phim. Bởi trong quá trình quay, một vài cảnh quan trọng đã không thực hiện được, khiến những cảnh còn lại nếu đặt để vào sẽ không hợp lý nữa", đạo diễn Thạch Thảo nói.

Cay tao no hoa tap cuoi Nha Phuong anh 1

Báu và Quân tổ chức lễ cưới trong tập cuối phim.

Nhắc về hậu trường của tập 71, đạo diễn cho hay nhớ nhất cảnh đám cưới giữa Báu và Quân.

Cô kể: "Cảnh này được quay rất sớm nhưng lại ở vị trí cuối phim, khiến ê-kíp được trải nghiệm cái kết sớm. Lúc đó, ai cũng vui và hân hoan vì có cảm giác bộ phim sắp kết thúc. Tôi nhớ khi ấy là tháng 4/2020, thời tiết rất nóng. Máy lạnh phim trường bị hỏng suốt thời gian quay. Căn phòng ngột ngạt không khác gì một cái lò. Mỗi lần cảnh cắt, tất cả diễn viên phải chạy ra ngoài để hít thở".

Khi theo dõi tập 71, khán giả nhận xét gương mặt Nhã Phương lộ vẻ mệt mỏi, xuống sắc ngay cả trong ngày cưới của nhân vật Báu. Về điều này, đạo diễn chia sẻ nữ diễn viên gặp chuyện buồn vào ngày quay. Bên cạnh đó, lịch trình dày đặc, vừa quay phim vừa chăm sóc con, cũng khiến cô bị đuối sức.

"Phương gặp một số vấn đề cá nhân nên lịch quay đã bị hoãn một thời gian. Thời điểm quay tập 71, lịch của Phương rất dày. Cường độ làm việc cao, cộng với các cảnh phim phức tạp khiến cô ấy kiệt sức. Ngoài ra, lúc đó, Phương nhận được tin buồn một người anh thân thiết qua đời, nên cũng ảnh hưởng đến tâm lý. Dù vậy, Phương chưa bao giờ để cảm xúc và chuyện cá nhân ảnh hưởng tới công việc chung", đạo diễn Cây táo nở hoa cho hay.

Đón nhận mọi ý kiến khen chê

Cây táo nở hoa có tổng cộng hơn 2.000 phân đoạn, gần 30.000 cảnh quay. Các cảnh quay được thực hiện rải rác, không hoàn toàn theo thứ tự từng tập. Do đó, theo Võ Thạch Thảo, các diễn viên đều phải có sự chuẩn bị và tập trung cao.

Chẳng hạn, khi tập cuối được quay sớm, diễn viên phải tưởng tượng và xâu chuỗi đường dây tâm lý xuyên suốt 71 tập phim. Đạo diễn sẽ định hướng, bàn bạc với diễn viên để đưa ra phương án diễn xuất hợp lý, sau đó là phần của diễn viên sáng tạo.

Cay tao no hoa tap cuoi Nha Phuong anh 2

Cảnh đoàn viên của gia đình Ngọc.

Đạo diễn bật mí thêm ở hậu trường, Thái Hoà và các diễn viên thường có thói quen ghi chú lại chi tiết tâm lý, mạch phim trong kịch bản của vai diễn. Hồng Ánh còn tự chụp lại raccord của tất cả cảnh đã diễn để ghi nhớ.

Sau khi hành trình 71 tập phim khép lại cùng những tranh cãi, ý kiến trái chiều xung quanh, đạo diễn cho biết ê-kíp luôn đón nhận mọi khen chê, góp ý từ khán giả.

"Tôi cảm thấy biết ơn những gì mà hành trình Cây táo nở hoa đã mang lại. Mọi ý kiến khen chê, đóng góp đã giúp chúng tôi có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu cho các dự án sau này", cô nói.

Thanh Sơn may mắn?

Từ năm 2020 đến nay, Thanh Sơn có 4 vai diễn truyền hình và đều đạt được hiệu ứng tốt, gây ấn tượng với khán giả.

Sạn trong ‘Cây táo nở hoa’

Ngày 9/9, tập cuối của series “Cây táo nở hoa” đã lên sóng. Dù cái kết có hậu, tổng thể phim vẫn còn nhiều điểm khó giải thích.

Bộ quy tắc ứng xử là cơ sở đánh giá nghệ sĩ Việt

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang hoàn thiện dự thảo về quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ, trong đó có yêu cầu minh bạch khi làm từ thiện.

Hiền Hà

Bạn có thể quan tâm