Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngoại trưởng Singapore mắc Covid-19 sau khi trở về từ Hội nghị ASEAN

Ngoại trưởng Singapore ngày 6/8 thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi về nước từ Hội nghị ASEAN ở Phnom Penh, Campuchia trong tuần này.

“Cuối cùng thì tôi cũng mắc Covid-19", Channel NewsAsia dẫn lời ông Vivian Balakrishnan cho biết trên mạng xã hội. “Tôi có một yêu cầu cá nhân như thế này, bất cứ ai đã tiếp xúc với tôi trong 2 ngày qua nên thực hiện xét nghiệm. Xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Ngoài ra, ông cũng gửi lời xin lỗi vì phải hủy bỏ những kế hoạch trong vài ngày tới.

Ngoại trưởng Singapore cho biết ông chỉ có triệu chứng nhẹ khi đã chủng ngừa đầy đủ Covid-19.

Ông Balakrishnan có mặt tại Phnom Penh, Campuchia ngày 2-5/8 để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. Ông cũng tới các cuộc họp liên quan đến diễn đàn khu vực, trong đó có quan chức cấp cao từ Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

ngoai truong singapore mac covid-19 anh 1

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken (phải) trò chuyện hôm 4/8 ở Phnom Penh. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Singapore cũng gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken bên lề sự kiện.

Các cuộc họp của ASEAN diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong vấn đề Đài Loan sau chuyến thăm hòn đảo của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ chuyến thăm này và đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quanh hòn đảo từ hôm 4/8.

Ngày 4/8, bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã ra tuyên bố về những diễn biến tại eo biển Đài Loan, bày tỏ quan ngại về nguy cơ bất ổn, hệ quả nghiêm trọng và khó lường đối với khu vực.

Tuyên bố kêu gọi kiềm chế tối đa, tuân thủ các nguyên tắc Hiến chương Liên Hợp Quốc và TAC. Các nước ASEAN tái khẳng định ủng hộ chính sách “Một Trung Quốc”; đề cao tầm quan trọng của hợp tác, cùng tồn tại hoà bình và cạnh tranh lành mạnh vì mục tiêu hoà bình, an ninh, ổn định, phát triển bao trùm và bền vững.

ASEAN 'thất vọng' với nỗ lực của chính quyền quân sự Myanmar

Tuyên bố chung của các ngoại trưởng ASEAN ngày 5/8 bày tỏ sự "thất vọng sâu sắc" trước những tiến triển hạn chế trong nỗ lực chấm dứt xung đột của chính quyền quân sự Myanmar.

ASEAN nhất trí với kế hoạch củng cố nền công vụ do Việt Nam đề xuất

Đại biểu các nước ASEAN bày tỏ sự nhất trí với kế hoạch hành động do Việt Nam trình bày nhằm thực hiện tuyên bố về tăng cường sự thích ứng của nền công vụ trước các thách thức mới.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm