Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngày hội định hướng nghề cho hơn 2.000 sinh viên UEF trước tốt nghiệp

Chương trình Mock - Interview 2022 đem lại cho sinh viên những cơ hội tốt để đánh giá và hoàn thiện năng lực bản thân, cũng như tìm nơi thực tập, làm việc.

Không ngừng phát triển “hệ sinh thái” nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) luôn tạo điều kiện để người theo học có nhiều cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng, trải nghiệm thực tiễn, cũng như tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc theo sở thích, nhu cầu.

Cơ hội gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp

Trong ngày đầu tiên trở lại học tập trực tiếp, hơn 2.000 sinh viên đã tham gia chương trình Mock - Interview 2022 kéo dài một tuần, với lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng để tìm hiểu.

Với hơn 500 doanh nghiệp đối tác, UEF mong muốn mang đến cho sinh viên một chương trình trải nghiệm thực tế chất lượng, quy mô. Mock - Interview có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn McDonald’s, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản - Vissan, Công ty Cổ phần Bất động sản Golden Land, Tập đoàn Yeah1, Ngân hàng Sacombank, MCV Group, Tập đoàn FPT…

Doanh nghiệp tham gia chương trình thuộc các nhóm ngành nhà trường đào tạo như kinh doanh - quản lý, tài chính - kế toán, du lịch - nhà hàng - khách sạn, truyền thông, ngôn ngữ, kinh tế… Đây là dịp để sinh viên nắm bắt thông tin nghề nghiệp thực tế từ doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm bổ ích cho các buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Hơn nữa, các em sẽ có cơ hội "phỏng vấn thử, công việc thật" trước nhà tuyển dụng.

TS Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng Nhà trường - nhấn mạnh: “Sinh viên tham gia phỏng vấn thử sẽ có cơ hội được nhận vào thực tập, làm việc lâu dài tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các em tiếp cận, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn trước khi bước vào thị trường lao động. Doanh nghiệp sẽ có những góp ý về các yếu tố đạt và chưa đạt, để từ đó sinh viên phát huy thế mạnh và hoàn thiện những điều còn thiếu”.

Hoàn thiện bản thân từ đánh giá của nhà tuyển dụng

Là đối tác đồng hành với trường trong phát triển nguồn nhân lực trẻ, các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ tạo nên "chất lượng thật" cho sinh viên. Họ cũng đã tìm được nhiều ứng viên sáng giá thông qua các hoạt động thực tế này.

“Hãy tưởng tượng phỏng vấn là một cuộc trò chuyện giữa sinh viên và doanh nghiệp mà ở đó các bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm, tâm tình những băn khoăn. Tuổi trẻ hãy chọn nhiệt huyết để khởi tạo, kỷ luật để duy trì và kiên nhẫn để đạt thành tựu. Ngày hôm nay chính là cơ hội tuyệt vời để nhiệt huyết tuổi trẻ bùng nổ, tạo đà cho nhiều sự phát triển sắp tới”, ông Nguyễn Việt Trung - Phó giám đốc nhân sự Ngân hàng Sacombank - chia sẻ tại sự kiện.

Đại diện Công ty Kiểm toán Gia Cát, ông Nguyễn Minh Tích, khẳng định: “Với nhiều giá trị cốt lõi mà UEF xây dựng, tôi tin các bạn sinh viên đã có hành trang vững chắc để có thể trở thành nhân tài, công dân thành đạt phục vụ cộng đồng. Những chương trình gắn kết doanh nghiệp như Mock - Interview là cơ hội để doanh nghiệp và sinh viên tiếp cận nhau, đem đến nhiều trải nghiệm thực tiễn và bài học”.

Trước các nhà tuyển dụng, sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đang có, đồng thời thể hiện mong muốn của bản thân với doanh nghiệp.

Trước đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều workshop trang bị cho sinh viên các yếu tố cần thiết trước khi phỏng vấn như cách viết CV, cover letter, cách trả lời phỏng vấn, thái độ, trang phục, ngôn ngữ hình thể... Vì vậy, hầu hết đều thể hiện được sự tự tin nhất định khi gặp gỡ nhà tuyển dụng. Kết quả buổi Mock - Interview cũng giúp các bạn nhận ra ưu điểm để phát huy, cải thiện mặt tồn tại của bản thân từ những đánh giá của doanh nghiệp.

Mock - Interview 2022 anh 5

Sinh viên điền thông tin, vị trí làm việc mong muốn trước khi phỏng vấn.

“Chương trình Mock - Interview rất bổ ích với chúng em. Tham gia chương trình giúp chúng em hình dung quy trình của một buổi phỏng vấn, những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi, tiếp nhận những góp ý từ phía doanh nghiệp. Đây cũng có thể xem như cách chuẩn bị trước về mặt tâm lý”, Hoàng Hải Bình - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh - cho biết.

Kết thúc chuỗi chương trình thực tiễn với sự trải nghiệm của hơn 2.000 sinh viên, nhiều ý kiến đến từ doanh nghiệp và sinh viên đã được chia sẻ nhằm đóng góp vào việc xây dựng, hoàn thiện hơn nữa công tác chăm sóc người học, chú trọng chất lượng đào tạo của nhà trường. Qua đó, uy tín xã hội trong đào tạo nhân lực chất lượng cao của UEF cũng được cộng đồng ghi nhận.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm