Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh giết người được phóng thích xin nhập học

Sau 10 ngày được tòa tuyên trả tự do, Nguyễn Quang Hưng đến ĐH Tài nguyên môi trường Hà Nội xin được nhập học trong đợt khai giảng sắp tới, theo giấy báo trúng tuyển của kỳ thi năm ngoái.

Nam sinh giết người được phóng thích xin nhập học

Sau 10 ngày được tòa tuyên trả tự do, Nguyễn Quang Hưng đến ĐH Tài nguyên môi trường Hà Nội xin được nhập học trong đợt khai giảng sắp tới, theo giấy báo trúng tuyển của kỳ thi năm ngoái.

Một ngày cuối tháng 6, Nguyễn Quang Hưng (19 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cùng cha và luật sư Nguyễn Anh Thơm (bào chữa miễn phí cho Hưng trong phiên xử ngày 19/6) tới gặp lãnh đạo ĐH Tài nguyên môi trường Hà Nội xin được nhập trường. Một năm trước, Hưng trúng tuyển nhưng cậu bị bắt ngay trước ngày giấy báo được chuyển đến nhà.

Thầy Phó hiệu trưởng Trần Duy Kiều đã làm việc với cha con Hưng và luật sư. "Thầy bảo biết vụ việc của Hưng qua báo chí nên sẽ cùng lãnh đạo nhà trường đánh giá về mặt pháp lý để việc nhập học của Hưng được thực hiện đúng quy định", luật sư Thơm cho hay.

Nguyễn Quang Hưng trong những ngày đầu tiên trở về nhà.

Theo luật sư, Hưng bị cơ quan điều tra khởi tố và bắt giam trong thời gian nhận thông báo trúng tuyển vào ĐH Tài nguyên và môi trường Hà Nội. Đây được xem là lý do chính đáng và khách quan khiến em không thể nhập học đúng ngày.

Một cán bộ cục Khảo thí (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng không thể đưa ra lý do trên, nếu Hưng bị bắt, gia đình cậu có thể đến thay mặt để đến trường bảo lưu kết quả trúng tuyển.

Theo vị này, căn cứ quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ, tùy từng trường hợp cụ thể, các trường xem xét để giải quyết sao cho hợp lý. Riêng trường hợp của Hưng, nếu trường cảm thấy vượt quá thẩm quyền có thể xin ý kiến Bộ. Hưng cũng có thể gửi đơn nhờ can thiệp, nếu em cảm thấy thiệt thòi.

Hưng cho biết, nếu năm nay không được tiếp tục đi học, thời gian tới em sẽ đi làm thêm để lấy tiền ôn thi.

Ngày 19/6, sau 9 tháng 18 ngày vướng lao lý, Hưng được TAND Hà Nội tuyên trả tự do vì nhận mức án đúng bằng thời hạn tạm giam. Bản án xác định, chiều tối 31/8/2012, Hưng, Nguyễn Kiều Trang cùng 2 người bạn (đều 18 tuổi, cùng ở xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ) rủ nhau ra cầu sông Mới chơi và ăn mừng tất cả cùng đỗ đại học. Khi đi, Trang mang theo 2 quả bưởi cùng dao gọt hoa quả.

20h, Hoàng Văn Thân (tức Quân, 21 tuổi) cùng 10 thanh niên ở xã Xuân Phú đi 5 xe máy ngang qua. Sau khi dừng xe, Thân (cởi trần) bật đèn pin điện thoại soi vào mặt Trang và nói "xem em này xinh hay xấu". Lời qua tiếng lại, Trang lấy xe đạp bỏ về.

Được một đoạn, cô bị Thân chặn lại, sàm sỡ. Thấy vậy, Hưng đến giải cứu liền bị Thân đấm vào mặt. Cậu học trò nghèo cầm dao trong giỏ xe rồi bỏ chạy vào trong ngõ. Lúc này, Thân cùng Hoàng Văn Sinh (18 tuổi), Hoàng Quang Bình (26 tuổi) và Dương Hoài Nam (17 tuổi) đuổi theo.

Do khua dao đâm trúng ngực Thân khiến người này tử vong, Hưng bị bắt để điều tra về tội Giết người, sau được chuyển sang Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Theo Gia đình & Xã hội

Theo Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm