Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam Bộ mưa dông chiều cuối tuần

Trong chiều và tối 20/11, Nam Bộ tiếp tục có mưa, nhưng chủ yếu là mưa rào nhẹ, mưa nhỏ và dông.

Người dân TP.HCM khó khăn di chuyển qua đoạn đường ngập do cơn mưa lớn. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trao đổi với Zing ngày 20/11, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo chiều tối nay, khu vực Nam Bộ có nhiều mây, nắng yếu.

Chiều tối và đêm có mưa nhiều nơi, nhưng chủ yếu mưa rào nhẹ và dông. Các tỉnh miền Đông có nhiệt độ cao nhất 26-30 độ C, còn nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh miền Tây là 28-31 độ C.

"Nguyên nhân mưa liên tiếp những ngày qua là do một vùng áp thấp đang di chuyển về phía tây tây bắc, cộng với nhiễu động gió đông trên cao còn tồn tại", ông Quyết giải thích.

Trong 48-72h tới, vùng áp thấp trên khu vực nam biển Đông di chuyển theo hướng tây về phía đất liền Nam Bộ và có khả năng mạnh lên, tác động tới thời tiết khu vực.

Trong thời gian trên, ban ngày trời sẽ nhiều mây, ít nắng, buổi trưa có lúc giảm mây, hửng nắng nhẹ. Từ chiều đến tối, khu vực tiếp tục có mưa diện rộng, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to, cục bộ khả năng có nơi mưa rất to. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến ​​thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Triều cường ở Đồng Nai có thể đạt 2 m trong vài ngày tới

Triều cường tại trạm Biên Hòa (Đồng Nai) có thể ở mức 1,9-2 m, xấp xỉ hoặc hơn báo động 2 khoảng 0,1 m trong 5 ngày tới, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ.

Bạn có thể quan tâm