Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mỗi đêm nhạc của BTS đem lại 984 triệu USD cho kinh tế Hàn Quốc

Các chuyên gia ước tính mỗi buổi concert do BTS tổ chức tại Hàn Quốc có thể đem lại 500-984 triệu USD cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Ngày 20/4, KBS News đưa tin các chuyên gia đánh giá sau khi Hàn Quốc nới lỏng lệnh giãn cách, mỗi buổi concert do BTS tổ chức có thể đóng góp hơn 1.000 tỷ won (khoảng 806 triệu USD) cho nền kinh tế đất nước.

Cụ thể, mới đây Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công bố báo cáo chi tiết về khả năng thúc đẩy kinh tế của BTS trong thời kỳ hậu Covid-19.

Trong báo cáo ước tính tổng số tiền quốc gia có thể thu được từ các buổi hòa nhạc BTS thực hiện, bao gồm tiền vé tham dự concert, doanh thu bán hàng hóa, tiền vé máy bay, chi phí đi lại của khách du lịch đến Hàn Quốc tham dự concert.

concert cua bts thu ve hon 1 nghin ty won anh 1

Chuyên gia đánh giá một buổi concert của BTS có thể đem lại giá trị kinh tế hơn 1.000 tỷ won. Ảnh: Naver.

Các chuyên gia đặt giả thiết concert của BTS được tổ chức trong 3 ngày liên tiếp tại địa điểm chứa ít nhất 65.000 khán giả, ví dụ sân vận động Olympic hoặc sân vận động World Cup Seoul. Nếu chỉ có 20% người tham dự hòa nhạc là du khách nước ngoài, BTS vẫn kiếm được 620 tỷ won (khoảng 500 triệu USD) với mỗi buổi concert.

Trong trường hợp 35% khán giả là du khách nước ngoài, con số này tăng lên 920 tỷ won (khoảng 742 triệu USD). Nếu tỷ lệ người ngoại quốc đạt 50%, BTS có thể đóng góp 1,22 nghìn tỷ won (khoảng 984 triệu USD) cho nền kinh tế đất nước.

Ngoài ra, chuyên gia ước tính concert của BTS có khả năng tạo ra khoảng 10.815 cơ hội việc làm.

Dựa trên kết quả ước tính này, Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc kết luận rằng không chỉ concert của BTS, mà buổi hòa nhạc của tất cả nghệ sĩ Kpop khác đều mang lại giá trị lớn cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Bạn đọc tận hưởng trọn vẹn âm nhạc của BTS tại đây. Ngoài ra, Zing MP3 cũng đã hợp tác với các hãng thu âm lớn trên thế giới để sở hữu quyền phát hành toàn bộ bài hát của nhiều nghệ sĩ quốc tế như BTS, BLACKPINK, WINNER, iKON…

Người chuyên bóc phốt showbiz Hàn bị khởi tố

Garo Sero Institute bị điều tra dưới tội danh phỉ báng. Kênh này từng phát tán nhiều thông tin sai lệch về người nổi tiếng, chính trị gia Hàn Quốc.

Tại sao chỉ BTS được đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự?

Việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS được quốc hội đưa ra thảo luận nhiều lần. Quan điểm này đang gây tranh cãi và khán giả cho rằng nhóm nhạc Kpop được ưu ái quá mức.

BTS mang lại lợi ích quốc gia trị giá 45,5 tỷ USD

Hạ nghị sĩ Seong Il Jong cho biết việc BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc. Họ giữ hạng quán quân suốt 17 tuần qua.

Thúy Hà

Bạn có thể quan tâm