Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lưu Đức Hoa về 'cứu giá' TVB

Sau Cổ Thiên Lạc, đến lượt Lưu Đức Hoa được mời về cứu nguy cho "vương quốc" phim bộ Hong Kong đang lâm nguy.

Lưu Đức Hoa về 'cứu giá' TVB

Sau Cổ Thiên Lạc, đến lượt Lưu Đức Hoa được mời về cứu nguy cho "vương quốc" phim bộ Hong Kong đang lâm nguy.

"Vương quốc" TVB lung lay

Nhắc đến phim bộ Hong Kong, người ta nghĩ ngay đến TVB. Đã gần một thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của ông Thiệu Dật Phu, TVB đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và đã có rất nhiều ngôi sao trưởng thành từ đây. Thế nhưng, hiện nay thương hiệu này đang bị lung lay khi những người tài giỏi lũ lượt ra đi.

Rất nhiều ngôi sao của TVB đã sang Trung Quốc đóng phim.

Chỉ trong một thời gian ngắn, TVB đã mất đi nhiều tên tuổi, gần đây có thể kể đến La Gia Lương, Quách Tấn An, Xa Thi Mạn, Mã Đức Chung, Lâm Bảo Di, Trần Hạo Dân, Mông Gia Tuệ…và sắp tới sẽ là Mã Tuấn Vỹ, Quách Thiện Ni, Dương Tư Kỳ, Trịnh Gia Dĩnh…Hầu hết, họ quyết định rời khỏi nơi "chôn rau cắt rốn" là vì cách đối xử không hợp lý của ban lãnh đạo, bị ép giá một cách quá đáng, lại phải ký một hợp đồng dài hạn nhằm "bó tay bó chân", không được phép ra ngoài kiếm thêm.

Trong khi đó, thị trường phim truyền hình Đại Lục đang mở rộng cửa chào đón những ngôi sao màn ảnh nhỏ đến từ xứ Cảng thơm với mức thù lao gấp chục lần thù lao TVB trả. Không cần phân tích cũng có thể biết, đây chính là một tác động vô cùng quan trọng khiến những tên tuổi có sức hút của TVB lần lượt ra đi.

Hiện tượng các diễn viên tung bay sau khi đủ lông đủ cánh không mới, từng xảy ra từ nhiều thập niên trước nhưng xem ra, TVB vẫn chưa "rút kinh nghiệm". Mà thật ra, họ biết nhưng vẫn cố tình chèn ép, vì mang tư tưởng mình là "vương quốc" nên có quyền ra giá, chứ các diễn viên, dù là sao cũng không được phép đòi hỏi. Ngày xưa, những Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ hay thế hệ kế đó là Quan Vịnh Hà, Quan Lễ Kiệt…cũng từng bị đối xử như vậy.

"Vương quốc" TVB không chỉ mất dần ngôi sao mà mới đây, hơn 10 nhà biên kịch giỏi cũng đã nói lời chia tay, đồng lòng đồng tâm xin nghỉ. Nguyên nhân vì sao thì chưa rõ nhưng theo tìm hiểu của báo chí Hong Kong, TVB cũng áp dụng "công thức chèn ép" diễn viên sang với biên kịch vì hiện nay, có rất nhiều biên kịch - sinh viên mới ra trường mong muốn một chỗ trong "vương quốc" nên sẵn sàng viết với giá rất bèo.

Nếu bạn là fans trung thành của TVB, chắc hẳn không khó nhận thấy những bộ phim của họ gần đây không còn hay, tính hấp dẫn cũng giảm, nhiều tình tiết phi lý và nội dung thường "đầu voi đuôi chuột". Người ta đang lo ngại, nếu với đà này, "vương quốc" TVB có nguy cơ bị sụp đổ!

Mời sao về "cứu giá"

Cách đây không lâu, thông tin Cổ Thiên Lạc quay về đóng phim truyền hình cho TVB rộ lên trên mạng. Bản thân chàng Dương Quá không xác nhận và cũng không phủ nhận chuyện này, tuy nhiên theo giới báo chí Hong Kong, việc trở lại của Cổ Thiên Lạc chắn chắn là có thật vì hiện anh đang mắc nợ TVB khoảng 50 tập phim đã ký trước đây.

Cổ Thiên Lạc sẽ trở lại màn ảnh nhỏ TVB vì còn mắc nợ khoảng 50 tập phim.

Năm 2001, sau khi hoàn thành bộ phim Cỗ máy thời gian, Cổ Thiên Lạc khăn gói ra đi, chuyển hẳn sang đóng phim điện ảnh. Nối gót Lưu Đức Hoa, từ một tiểu sinh của màn ảnh nhỏ phim truyền hình, Cổ Thiên Lạc trở thành một ngôi sao sản lượng cao của màn ảnh rộng, đóng đủ loại phim từ hành động, tâm lý xã hội đến cổ trang, diễn hài, thậm chí là…cấp ba. Anh hầu như không có ý định quay về đóng phim truyền hình, dù nhận được rất nhiều lời mời với cát xê khủng.

Trước sự việc các ngôi sao lần lượt đội nón ra đi, TVB bắt đầu hoảng hốt và họ nhớ ngay đến "món nợ" của Cổ Thiên Lạc. Họ đã liên lạc, mong muốn anh trở lại "thanh toán" khoảng 50 tập phim chưa đóng. Dĩ nhiên, kèm theo trong điều kiện "hồi hương" của Cổ Thiên Lạc là những quyền lợi thích đáng, nếu tiếp tục đóng thêm sẽ được trả thù lao xứng đáng hơn. Tuy nhiên, phía Cổ Thiên Lạc vẫn chưa có câu trả lời chính thức bao giờ quay về vì hiện anh đang kín lịch đến nửa năm 2013.

Không thể ngồi chờ Cổ Thiên Lạc, TVB đành triển khai một kế hoạch khác "thâm thúy" hơn là rủ rê các đạo diễn tên tuổi bên điện ảnh từng có thời gian làm việc với mình về làm phim truyền hình. Nhờ vào tài ngoại giao của ông chủ mới Trần Quốc Cường, trước mắt họ đã mời được hai đạo diễn Vương Tinh và Tăng Chí Vỹ trở lại.

Từng được mệnh danh là "ông vua phim thương mại Hong Kong", đạo diễn Vương Tinh chắc chắn sẽ có "chiêu" để làm phim ăn khách và điều đáng nói hơn là ông sẽ lôi kéo được nhiều diễn viên ngôi sao hợp tác với mình. Đạo diễn Tăng Chí Vỹ cũng vậy, uy tín của ông sẽ giúp TVB mời được những tên tuổi lớn, mà cụ thể là trong dự án phim truyền hình trên 30 tập đang chuẩn bị, Tăng Chí Vỹ đã "để dành" vai chính cho Lưu Đức Hoa.

Lưu Đức Hoa sẽ quay về "cứu giá" cho TVB?

Vì là dân điện ảnh lâu năm nên chắc chắn cách làm phim của Vương Tinh hay Tăng Chí Vỹ sẽ mang màu sắc cinema hơn. Tăng Chí Vỹ cho biết: "Hiện tôi vẫn đang tuyển chọn kịch bản, có thể sẽ thực hiện theo dạng kết hợp điện ảnh - truyền hình như bộ phim Laughing Gor do Tạ Thiên Hoa đóng vai chính. Nghĩa là tập mở đầu sẽ là một bộ phim điện ảnh hoàn chỉnh, sau đó những tập tiếp theo là phim truyền hình".

Tăng Chí Vỹ tiết lộ, ông đã nói chuyện với Lưu Đức Hoa về dự án này và ngôi sao của Tân Thiếu Lâm tự tỏ ra khá hào hứng. Song Lưu Đức Hoa không đồng ý ngay, mà phải chờ xem kịch bản có hấp dẫn anh không rồi mới quyết định.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm