Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lương Triều Vỹ đóng vai mù như thế nào?

Với 150 triệu NDT trong tuần công chiếu đầu tiên tại Trung Quốc, bộ phim mới của Lương Triều Vỹ đã đánh bại "Kỷ băng hà 4" đến từ Hollywood, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Lương Triều Vỹ đóng vai mù như thế nào?

Với 150 triệu NDT trong tuần công chiếu đầu tiên tại Trung Quốc, bộ phim mới của Lương Triều Vỹ đã đánh bại "Kỷ băng hà 4" đến từ Hollywood, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Ngoài câu chuyện gián điệp hấp dẫn, mới lạ về một thanh niên chẳng may bị mù cả hai mắt bất ngờ được đào tạo, trở thành điệp viên có khả năng lắng nghe siêu đẳng thì bộ phim Thính phong giả (tạm dịch Kẻ nghe gió) còn hấp dẫn nhờ bộ ba từng tạo nên thành công của Vô gian đạo cách đây chục năm. Đó là hai đạo diễn Mạch Triệu Huy và Trang Văn Cường cùng tài tử Lương Triều Vỹ.

Trong phim Thính phong giả, Lương Triều Vỹ mất cơ hội sử dụng cặp mắt biết nói của mình vì nhân vật do anh đảm nhận bị mù.

Không đẹp trai như Lưu Đức Hoa, lại có chiều cao khiêm tốn hơn các nam diễn viên cùng thế hệ nhưng Lương Triều Vỹ nổi tiếng nhờ cặp mắt "biết nói". Các vai diễn của anh luôn khai thác triệt để ánh mắt "đa chiều", cuốn hút đến nỗi bạn diễn của anh phải sợ. Kim Thành Vũ đã phát biểu khi đóng chung, anh không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt Lương Triều Vỹ vì nếu không diễn xuất sẽ bị chi phối.

Thế nhưng trong bộ phim Thính phong giả, Lương Triều Vỹ mất cơ hội sử dụng cặp mắt vì nhân vật do anh đảm nhận bị mù. Có tin cho rằng để có thể hóa thân vào vai diễn, Lương Triều Vỹ đã phải tìm đến những người có cùng hoàn cảnh, lắng nghe họ tâm sự, quan sát từng cử chỉ của họ. Không những vậy, anh còn mua một cặp kính đen về nhà tập làm người mù. Tuy nhiên, Lương Triều Vỹ phủ nhận tất cả những điều ấy. Bởi theo anh, với một diễn viên chuyên nghiệp thì việc đóng vai người mù hay bất cứ một vai diễn đặc biệt nào đó không quá phức tạp. Cái khó là làm sao thể hiện được đời sống tình cảm, tâm lý của nhân vật.

"Tôi không ngại khán giả chê tôi diễn không giống người mù, chỉ lo họ không thấy được rõ ràng nhân vật người mù mà tôi thể hiện".

Với vai người điệp viên mù trong Thính phong giả, Lương Triều Vỹ không cần "học" ở đâu vì trong cuộc sống hằng ngày, thỉnh thoảng anh vẫn gặp, vẫn nhìn thấy. Thời gian anh dành nhiều nhất cho vai diễn chính là tính cách và tâm lý nhân vật.

Lương Triều Vỹ đã tìm đọc tác phẩm văn học Ám toán của nhà văn Mạch Gia mà bộ phim chuyển thể, trao đổi với hai đạo diễn Mạch Triệu Huy và Trang Văn Cường để tìm ra hướng đi tốt nhất cho vai diễn. Lương Triều Vỹ chia sẻ: "Cho dù bạn có diễn tốt hình thức vai một người mù nhưng lại không thể hiện được hết tính cách của nhân vật thì công sức bạn bỏ ra cũng không gặt hái được kết quả tốt. Tôi không ngại khán giả chê tôi diễn không giống người mù, chỉ lo họ không thấy được rõ ràng nhân vật người mù mà tôi thể hiện".

Lương Triều Vỹ bật mí lý do nhân vật phải đeo kính đen.

Lương Triều Vỹ kể, lúc đầu hai đạo diễn Mạch Triệu Huy và Trang Văn Cường đặt cho anh một cặp kính áp tròng nâu để có thể dễ dàng trong diễn xuất. Chỉ đeo có một lần mà hai mắt anh muốn…mù thật vì bị dị ứng. Thế là anh phải đề nghị cho mình cặp kính đen và hơn nửa bộ phim, Lương Triều Vỹ diễn với cặp kính này. Riêng những phân cảnh không đeo kính, Lương Triều Vỹ tiết lộ: "Kỹ thuật hậu kỳ đã can thiệp tạo nên cặp mắt lờ đờ, kỳ dị như các bạn thấy trong bộ hình ảnh quảng bá phim".

Thật ra, đây không phải lần đầu tiên Lương Triều Vỹ đóng vai người mù, trước đó anh từng diễn vai tương tự trong hai bộ phim Đông tà tây độcTàu điện ngầm. Vì vậy, anh đã "thấm" sự vất vả của vai người mù nên sẽ không bao giờ nhận thêm bất cứ nhân vật người mù nào nữa.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn
 

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn
 

Bạn có thể quan tâm