Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lộ đề kiểm tra kết thúc học kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên - Huế?

Sở GD-ĐT tỉnh TT - Huế đang vào cuộc kiểm tra, xác minh nghi vấn lộ đề kiểm tra của một môn trong tổ hợp các môn khối xã hội tại kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ 1 của khối 12 vừa qua.

ở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đang vào cuộc xác minh nghi vấn lộ đề thi kết thúc học kỳ 1.

Trao đổi với VietNamNet tối ngày 10/1, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin trên.

Thông tin ban đầu, việc lộ đề bài này được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 vào ngày 7/1.

Thời điểm trên, khi đang làm bài thi một môn thuộc khối xã hội, 1 học sinh được phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản.

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có bốn mã đề của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do đơn vị này ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT hiện cho kiểm tra, làm rõ thông tin việc lộ đề này xuất phát từ đâu. Sau khi làm rõ thông tin, sở sẽ xem xét việc lộ đề nếu có đã gây ảnh hưởng như thế nào.

"Mặc dù là kiểm tra học kỳ nhưng chúng tôi sẽ kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm. Trường hợp việc lộ đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thì sẽ xem xét cho tổ chức lại buổi kiểm tra tổ hợp môn xã hội cuối học kỳ 1 khối 12 trên toàn tỉnh", ông Tân cho biết.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Trường đại học Australia quay lại thời giấy bút vì lo ngại gian lận

Các trường đại học hàng đầu Australia cho biết việc xây dựng lại quy tắc đánh giá sinh viên là tối quan trọng trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang tạo ra khủng hoảng đạo văn.

https://vietnamnet.vn/xac-minh-nghi-van-lo-de-kiem-tra-ket-thuc-hoc-ky-lop-12-o-tt-hue-2099805.html

Quang Thành / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm