Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lĩnh 12 năm tù vì cưỡng đoạt ôtô

Nghĩa bị cáo buộc đã quay những lần đưa tiền cho giám đốc trung tâm và cảnh quan hệ tình dục của ông này để cưỡng đoạt tiền và ôtô của nạn nhân.

Ngày 9/9, TAND tỉnh An Giang tuyên bị cáo Võ Đại Nghĩa (51 tuổi, quê Ninh Thuận) 12 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra và xét xử tại tòa, Nghĩa không nhận tội. Bị cáo cho rằng việc nhận 20 triệu đồng cùng chiếc ôtô là do nạn nhân tự nguyện. Tuy nhiên, HĐXX nhận định có cơ sở kết luận hành vi phạm tội của bị cáo.

Giam doc trung tam quan he voi gia massage anh 1

Nghĩa tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Theo cáo trạng, năm 2017, Nghĩa đến gặp Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang là ông Nguyễn Văn Thắng để nhờ mua ôtô thanh lý. Ông Thắng không nhận lời nhưng cả hai vẫn đi nhậu với nhau.

Nghĩa tiếp tục đặt vấn đề và đưa cho Thắng 200 triệu đồng. Vài tuần sau, Nghĩa đưa cô gái là tiếp viên massage đến gặp Thắng. Bị cáo dặn cô gái nói dối về việc quê ở Trà Vinh, vừa học hết lớp 12 và đang cần tìm việc làm.

Khuya hôm đó, cả 3 người về căn hộ của Thắng ở TP Long Xuyên. Nghĩa hứa với cô gái nếu quan hệ tình dục với Thắng sẽ được 10 triệu đồng. Khi giám đốc trung tâm và cô gái vào phòng ngủ, Nghĩa bí mật quay lại cảnh quan hệ tình dục của họ.

Cuối năm 2017, tỉnh An Giang có quyết định thanh lý chiếc ôtô mà Nghĩa muốn mua. Nghĩa hai lần đưa cho Thắng 200 triệu đồng nhờ giúp đỡ và làm thủ tục đấu giá chiếc ôtô thanh lý. Sau đó, Nghĩa trúng đấu giá chiếc ôtô cần mua nhưng với giá 1,2 tỷ đồng, cao hơn dự tính ban đầu.

Vì việc này, hai người xảy ra mâu thuẫn. Nghĩa không muốn mua chiếc ôtô đã trúng đấu giá và yêu cầu Thắng phải trả lại số tiền đã đưa. Hai người xảy ra cự cãi.

Nghĩa đánh Thắng, sau đó dọa sẽ tung các đoạn clip quay lại việc nhận tiền và quan hệ với nữ nhân viên massage. Thắng sau đó đưa 20 triệu đồng cùng giấy tờ ôtô cá nhân đậu dưới chung cư cho Nghĩa.

Nghĩa buộc Thắng viết giấy cầm cố ôtô với giá 350 triệu đồng. Nghĩa chạy ôtô này về Ninh Thuận, cầm cố 420 triệu đồng. Trong thời gian này, Nghĩa yêu cầu Thắng phải trả số tiền trên.

Đến ngày 2/5, Nghĩa bị cảnh sát khởi tố bị can sau khi có đơn tố cáo về việc cưỡng đoạt tài sản. Theo định giá, ôtô bị cáo cưỡng đoạt của nạn nhân trị giá 542 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thắng bị cho thôi việc, cách chức giám đốc trung tâm do vi phạm đạo đức.

Chủ tịch xã lộ clip 'nóng' dài 4 phút bị cách chức

Sau clip ghi lại cảnh ân ái, quan hệ bất chính dù có gia đình, Chủ tịch xã Thanh Chi và nữ Chủ tịch Hội nông dân xã bị cách hết chức vụ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm