Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Làm rõ 2 sai phạm tại công trình nhà phó bí thư thị ủy Giá Rai

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND thị xã Giá Rai xử lý hành chính đối với Phó bí thư Thị ủy Nguyễn Nam Quân vì xây dựng sai phép.

Ngày 12/3, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu có văn bản gửi UBND thị xã Giá Rai về việc xử lý công trình xây dựng của ông Nguyễn Nam Quân tại khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai. Hiện, ông Quân là Phó bí thư Thị ủy Giá Rai.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bạc Liêu, sau khi họp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, đơn vị này thống nhất đề nghị UBND thị xã Giá Rai củng cố hồ sơ vi phạm tại công trình xây dựng của ông Quân. Cụ thể là xác minh tình tiết pháp lý, số liệu công trình vi phạm như chiều cao nền hoàn thiện so với vỉa hè, chiều cao công trình, các công trình xây dựng trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

Sau khi củng cố hồ sơ theo đề nghị của Sở Xây dựng Bạc Liêu, UBND thị xã Giá Rai sẽ làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quân 2 hành vi. Đó là Tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp và Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Zing, ông Huỳnh Quốc Ca, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, cho biết căn cứ vào thẩm quyền được giao, UBND thị xã Giá Rai sẽ xem xét xử lý ông Quân theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính.

Pho bi thu thi uy xay dung sai phep anh 1

Công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân. Ảnh: Nhật Tân.

Cuối tháng 2, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý kiến nghị của UBND thị xã Giá Rai đối với công trình nhà ở của ông Quân. Công trình này UBND thị xã Giá Rai cấp giấy phép xây dựng ngày 17/12/2020.

Đối chiếu với hồ sơ đã được cấp phép, cơ quan chức năng phát hiện một số hạng mục không phép và sai so với giấy phép. Trong đó, chiều cao tầng trệt được cho phép là 3,9 m nhưng thực tế 4,1 m; cos nền được cấp phép là 0,45 m nhưng xây dựng 1,27 m. Ngoài ra, có 4 công trình khác không có giấy phép xây dựng và diện tích đất ở 300 m2 nhưng thực tế xây dựng đến 470,844 m2.

Nói với Zing, ông Quân đồng ý với kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng. Ông cho biết Sở Xây dựng và UBND thị xã Giá Rai xử lý như thế nào thì ông sẽ thực hiện theo.

Theo ông Quân, trước đây gia đình kinh doanh quán nhậu và có cho người khác thuê mặt bằng bán quán. Khi xây nhà, ông tận dụng phòng lạnh, nhà vệ sinh… của quán cũ để thợ có chỗ ăn, nghỉ và gia đình sử dụng. Xây nhà xong, những hạng mục này vẫn còn trong khuôn viên khu đất của ông Quân.

Bạc Liêu xử lý công trình sai phép của phó bí thư thị ủy

Ông Nguyễn Nam Quân, Phó bí thư Thị ủy Giá Rai, cho rằng nguyên nhân một số hạng mục xây dựng sai phép là khi làm nhà đã tận dụng phòng cũ của quán nhậu.

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm