Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kết quả của hội giao lưu 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ'

Công ty Honda Việt Nam vừa công bố kết quả của hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021 dành cho giáo viên và các em tiểu học.

Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021 nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông dành cho bậc tiểu học khối lớp 3,4,5. Chương trình do Công ty Honda Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tổ chức.

Video - Kết quả hội giao lưu 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' Công ty Honda Việt Nam vừa công bố kết quả của hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021 dành cho giáo viên và các em tiểu học.

Chương trình nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn từ khi còn nhỏ, góp phần tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn, xây dựng văn hóa an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Honda anh 1

Các em bậc tiểu học tìm hiểu về an toàn giao thông.

Đây là năm đầu tiên các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh/thành triển khai giảng dạy theo giáo trình mới “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Gần 8,7 triệu em của gần 15.000 trường tiểu học tham gia chương trình bổ ích, hấp dẫn này.

Nhằm động viên giáo viên và các em tích cực dạy, học về an toàn giao thông, Vụ Tiểu học - Bộ GD&ĐT cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật đường bộ, kỹ năng an toàn. Hội giao lưu cũng khuyến khích đưa ra ý tưởng tuyên truyền an toàn giao thông, phương pháp giảng dạy để chương trình hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Honda anh 2

Hội giao lưu tạo hứng thú tìm hiểu về an toàn giao thông cho học sinh.

Sau 2 tháng phát động, ban tổ chức nhận hơn 2,1 triệu bài tham dựcủa học sinh (tăng gần 2,5 lần so với năm học 2019-2020) và hơn 225.000bài của giáo viên (tăng hơn 2 lần). Trong đó, 57 học sinh đạt thành tích nổi trội của khối lớp 3,4,5 trên cả nước nhận 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba. Ngoài ra, các giải thưởng trao cho 30 giáo viên đạt kết quả tốt là một giải xuất sắc, 9 giải nhất, 20 giải nhì.

Cùng với các phần thưởng trên, ban tổ chức tặng lần lượt 1.200 và 280 giải khuyến khích cho học sinh, giáo viên tích cực tham gia “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Song song đó, 10Sở GD&ĐT triển khai và hưởng ứng tham gia hội giao lưu được tuyên dương, trao thưởng.

Honda anh 3

Các bài dự thi được đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” khối tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích cho giáo viên và học sinh. Thông qua hội giao lưu, Honda Việt Nam tạo niềm say mê, hứng thú trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông. Điều này minh chứng cho nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trong việc chung tay vì môi trường giao thông Việt Nam an toàn, văn minh.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm