Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Justin Bieber bị chỉ trích vì dùng clip của Martin Luther King

Khán giả không đồng tình việc Justin Bieber dùng các clip mang tính lịch sử của Martin Luther King trong album nhạc pop.

Ngày 19/3, Justin Bieber phát hành album phòng thu thứ sáu Justice. Album có sử dụng clip của Martin Luther King (MLK) - một trong những nhà lãnh đạo da màu có ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Album cũng bao gồm ca khúc dài 2 phút có tựa đề MLK Interlude, một clip khác của nhà hoạt động nhân quyền quá cố được phát trước bản tình ca Die For You.

Sau đó, nam ca sĩ đã liệt kê tất cả tổ chức công bằng xã hội mà anh ủng hộ thông qua album. "Để tôn vinh #Justice (công lý), tôi sẽ ủng hộ các tổ chức AntiRecidivism, AHouse_LA, ComptonPledge, LIFTCommunities, SHG1970, TheKingCente, ThisIsAboutHumanity, UniteThePoor...", anh nói.

Martin Luther King là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi giành giải Nobel Hòa bình năm 1964. Ông được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo.

Justin Bieber bi chi trich anh 1

Justin Bieber sử dụng những đoạn clip của Martin Luther King trong album mới. Ảnh: EW.

Tuy nhiên, khán giả không đồng tình việc nam ca sĩ sử dụng những từ ngữ mang tính lịch sử và chính trị của MLK trong một album nhạc pop chứa đầy những bản tình ca như vậy.

"Đã nhiều năm trôi qua khi Martin Luther King chia sẻ những quan điểm này. Và dĩ nhiên, việc mang nó vào album là không phù hợp. Thật rác rưởi. Tôi không ủng hộ anh ấy làm nhạc theo cách đó", một nhà sản xuất phim truyền hình viết trên Twitter.

Dân mạng cho rằng Justin Bieber đang thu lợi từ phong trào dân quyền với tư cách một ca sĩ da trắng. Album có thể mang đến cho anh nhiều tiền, nhưng tai tiếng cũng không ít.

"Album có chữ 'công lý' và các đoạn nhắc về MLK nhưng không bàn sâu đến công bằng xã hội, chỉ đề cập sơ lược theo kiểu hết sức hời hợt và chủ yếu tập trung vào các mối quan hệ tình cảm, yêu đương của anh ta. Cái quái gì đang xảy ra vậy?", một người bức xúc.

Justin Bieber bi chi trich anh 2

Con gái Martin Luther King đã lên tiếng bênh vực Justin Bieber.

Trước làn sóng bị chỉ trích, Justin Bieber lại bất ngờ được Bernice King - con gái Martin Luther King đứng ra bảo vệ. Bài Bernice khẳng định: "'Mỗi chúng ta, gồm cả những nghệ sĩ đều có thể hành động tương tự".

Bernice King gửi lời cảm ơn Justin Bieber vì sự ủng hộ và tôn vinh nhà lãnh đạo da màu trong album Justice, ủng cho The King Center - Trung tâm Thay đổi Xã hội Bất bạo động Martin Luther King Jr., và chiến dịch #BeLove của trung tâm này.

Justin Bieber: 'Vợ tôi sống nguyên tắc và trách nhiệm'

Nam ca sĩ kể vợ anh là người tuân theo nguyên tắc nhưng dễ dàng hài lòng với cuộc sống.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm