Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Iran tử hình đô vật Afkari

Truyền thông Iran cho biết ngôi sao môn đấu vật Navid Afkari đã bị tử hình liên quan tội danh đâm chết người trong một cuộc biểu tình phản đối chính phủ vào năm 2018.

Truyền thông nhà nước tại Iran ngày 12/9 xác nhận Navid Afkari đã bị tử hình.

Lãnh đạo cơ quan tư pháp tỉnh Fars, miền Nam Iran, cho biết bản án được thi hành vào "sáng nay, sau quá trình tố tụng, với sự kiên quyết của cha mẹ và gia đình nạn nhân", theo Reuters.

Đô vật Navid Afkari, 27 tuổi, bị cáo buộc đâm chết một công chức ở Shiraz vào ngày 2/8/2018. Thành phố Shiraz là một trong nhiều địa điểm tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ để phản đối tình trạng khó khăn về kinh tế và xã hội.

Iran tu hinh do vat anh 1

Navid Afkarai từng giành được nhiều huy chương trong bộ môn đấu vật. Ảnh: Asia Times.

Nhiều người Iran đã mở chiến dịch kêu gọi trả tự do cho đô vật này trên mạng xã hội. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump ngày 3/9 lên mạng xã hội Twitter kêu gọi Iran hủy án tử cho Afkari: “Tôi nghe tin Iran chuẩn bị thi hành án tử hình ngôi sao đấu vật Navid Afkarai, 27 tuổi, vì người này tham gia các cuộc biểu tình phản đối chính phủ. Tôi sẽ rất cảm kích nếu các nhà lãnh đạo của Iran tha mạng cho người đàn ông trẻ tuổi này. Xin cảm ơn”.

Navid Afkarai từng giành được nhiều huy chương trong bộ môn đấu vật, vốn là môn thể thao được yêu thích tại Iran.

Buổi tưởng niệm nạn nhân máy bay rơi biến thành biểu tình tại Iran Vào hôm 11/1, nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ đã nổ ra tại Iran sau khi nhà chức trách thừa nhận trách nhiệm trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran phát sóng lời thú tội giết người của đô vật Afkari

Trong video được phát sóng trên truyền hình Iran hôm 5/9, đô vật Navid Afkari thú nhận đã sát hại một nhân viên bảo vệ trong cuộc biểu tình năm 2018.

TT Trump kêu gọi Iran hủy án tử với đô vật Afkarai

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi giữ lại mạng sống cho đô vật nổi tiếng Navid Afkarai sau khi người này bị tuyên án tử hình ở Iran.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm