Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào BUH

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) tư vấn cụ thể cho thí sinh những điểm cần lưu ý trong đợt điều chỉnh bổ sung nguyện vọng sắp tới.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, cũng như giải đáp từ đại diện của Trường.

- Thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào BUH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì giờ có thể đăng ký được không?

- Từ 19/9 đến 27/9, các thí sinh được quyền điều chỉnh, thay đổi, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Nếu chưa đăng ký xét tuyển vào BUH hay các ngành, trường khác, các em hoàn toàn có thể bổ sung nguyện vọng trong khoảng thời gian này.

- Các nội dung thí sinh được điều chỉnh, bổ sung là gì?

- Thí sinh được thay đổi các nội dung sau: Tăng thêm nguyện vọng xét tuyển; thay đổi ngành, trường đã đăng ký; thay đổi tổ hợp môn xét tuyển và thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

- Nếu muốn điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào trường, thí sinh phải làm như thế nào? Các bạn có phải lên trường nộp hồ sơ không?

- Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân và mật khẩu đã được cấp (từ 19/9 đến 25/9). Thí sinh chỉ được giữ nguyên số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bằng phiếu đăng ký cần nộp tại trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc tại các điểm nộp hồ sơ theo quy định của các sở giáo dục (Từ 19/9 đến 27/9). Thí sinh được tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng đăng ký ban đầu và phải nộp phí bổ sung cho các nguyện vọng đăng ký thêm. Thí sinh không nộp hồ sơ và đăng ký trực tiếp tại các trường đại học.

Truong Dai hoc Ngan hang TP.HCM (BUH) anh 1

Chương trình đào tạo tại BUH đạt tiêu chuẩn kiểm định AUN - QA.

- Thí sinh được đăng ký tối đa bao nhiên nguyện vọng và trúng tuyển tối đa bao nhiêu nguyện vọng?

- Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng, nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách đã đăng ký.

- Thí sinh đăng ký nguyện vọng 3 vào trường có bất lợi gì so với các bạn đăng ký nguyện vọng 2, nguyện vọng 1 không ?

- Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng. Chỉ trong trường hợp thí sinh bằng điểm nhau và bằng nhau về tiêu chí phụ ở cuối danh sách, khi đó trường mới xét ưu tiên nguyện vọng cao hơn.

- Điểm chuẩn trúng tuyển của các tổ hợp khác nhau (A00, A01, D01…) có khác nhau không, hay được xét chung?

- Tại BUH, các tổ hợp môn được xét bình đẳng như nhau. Các em có thể chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển.

- Các thí sinh cần lưu ý nội dung gì khi điền phiếu đăng ký hay đăng ký trực tuyến để thay đổi, bổ sung nguyện vọng?

- Trong mẫu phiếu đăng ký điều chỉnh, thí sinh cần lưu ý các nội dung: Thứ tự nguyện vọng ưu tiên (1), mã trường (2), mã ngành/nhóm ngành (3), tên ngành/nhóm ngành (4), mã tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (5), nội dung thay đổi (6).

Nếu ghi sai, nguyện vọng của thí sinh có thể không được nhập vào hệ thống. Các em xem cụ thể mã trường, mã ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển của BUH tại đây.

- Điểm sàn của BUH là bao nhiêu?

- BUH đã công bố điều chỉnh mức điểm sàn. Bạn có thể xem thông tin cụ thể tại đây.

- Điểm chuẩn của trường năm nay là bao nhiêu? Thí sinh được 21-23 điểm có khả năng trúng tuyển hay không ?

- Điểm chuẩn của mỗi ngành, mỗi trường chỉ được xác định và công bố sau khi hoàn tất việc xét tuyển, theo lịch của Bộ GD&ĐT là trước ngày 5/10. Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của BUH các năm trước tại đây .

- Thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?

- Các em cần chọn ngành/nhóm ngành mình yêu thích và muốn học nhất; liệt kê danh sách các trường có đào tạo ngành/nhóm ngành này. Tại BUH, hệ ĐHCQ có 3 chương trình đào tạo: chương trình đại trà, chất lượng cao, quốc tế song bằng. Các chương trình này có đặc điểm đào tạo và mức điểm chuẩn khác khau, do các yếu tố về học phí, tổ hợp xét tuyển.

- Sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo mức yêu thích của bản thân với ngành/chương trình/trường, không sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo khả năng trúng tuyển (điểm chuẩn các năm trước).

- Nếu muốn theo học tại BUH, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng cao (1, 2, 3) ở các ngành/chương trình mà mình yêu thích, nhưng cũng đừng quên dự phòng ở các ngành/nhóm ngành tại các trường khác. Theo cách này, các em vừa có cơ hội đạt nguyện vọng mong muốn, vừa tăng cơ hội trúng tuyển.

Phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu - Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM

Website: www.tuyensinh.buh.edu.vn

Email: phongtvts@buh.edu.vn | SĐT: 0888353488.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm