Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hồ băng 'ma quái' vào top ảnh đẹp thế giới

Giải thưởng One Eyeland Photography đã tìm ra một số cái tên lọt vào vòng chung kết. Dưới đây là một số tác phẩm đáng chú ý.

anh thien nhien anh 1

Bức ảnh này giúp nhiếp ảnh gia người Ba Lan - Arkadiusz Dalak - giành giải bạc trong hạng mục "Thiên nhiên". Dalak chụp bức ảnh tại rừng Lagiewnicki ở thành phố Lodz (Ba Lan). "Khi nhìn vào bức hình, tôi không thể tin vào mắt mình. Nó giống mặt nạ trong bộ phim kinh dị nổi tiếng Scream", tác giả chia sẻ.

anh thien nhien anh 2

Hình ảnh dễ thương của hai con gấu tại Alaska (Mỹ). Ở hạng mục "Thiên nhiên", tác giả Stue Rees đã được vinh danh là "Nhiếp ảnh gia của năm".

anh thien nhien anh 3

Một tác phẩm ấn tượng khác của Rees tại khu bảo tồn ở miền Nam Alaska (Mỹ). Bức ảnh ghi lại cảnh con gấu đang giũ nước trên người sau khi ăn thịt cá hồi.

anh thien nhien anh 4

Tiếp tục là Rees nhưng lần này, anh ghi lại khoảnh khắc đôi chim mắt đen đang "tán tỉnh" nhau ở New Zealand.

anh thien nhien anh 5

Bức ảnh này được chụp bởi một tay máy nghiệp dư. Thomas de Franzoni ghi lại khoảnh khắc ở dãy núi Dolomites (Italy) - quê hương của anh. Tác phẩm giúp anh ẵm giải bạc trong hạng mục "Thiên nhiên - Phong cảnh". Nổi bật trong bức ảnh là những rễ cây khô khốc, trồi khỏi mặt đất. Chúng như dẫn đến dãy núi ở phía xa.

anh thien nhien anh 6

Kantapat Phutthamkul, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Thái Lan, đã chụp một bức ảnh đầy mê hoặc về thành phố New York (Mỹ). Nó gây được ấn tượng mạnh với các giám khảo. Tác phẩm giúp Kantapat nhận giải đồng hạng mục "Kiến trúc - Cảnh quan thành phố".

anh thien nhien anh 7

Một bức ảnh khác của nhiếp ảnh gia người Thái Lan cũng giúp anh nhận giải đồng hạng mục "Thiên nhiên - Phong cảnh". Kantapat chụp bức ảnh kỳ diệu này ở Kirkjufell, Iceland - điểm đến mơ ước của những ai muốn "săn" cực quang.

anh thien nhien anh 8

Matteo Rolfi, chủ nhân bức ảnh, chia sẻ: "Tôi đã cố tìm một bố cục khác đi một chút. Màu sắc chiếc lều bên phải vô tình lại phù hợp với phần mái của đền thờ nhỏ này".

One Eyeland Photography là giải thưởng được nhiếp ảnh gia Sharad Haksar thành lập năm 2008. Thành phần ban giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo, quảng cáo và nghệ thuật. Năm nay, các giám khảo sẽ phải tìm ra người thắng cuộc trong số hơn 3.300 tác phẩm được gửi về từ 56 quốc gia.

Hành trình tìm kiếm dung nham xanh ở Indonesia

Trong chuyến du lịch Indonesia, Nguyễn Lan Uyên dành thời gian khám phá núi lửa Kawah Ijen - nơi nổi tiếng với dòng dung nham xanh.

Việt Nam là thị trường tiềm năng của du lịch Hàn Quốc

Seoul, thủ đô Hàn Quốc, coi thị trường Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) là một trong những nhóm khách giàu tiềm năng nhất.

Giận dỗi vì người yêu ngồi ghế máy bay hạng cao hơn

Một người đàn ông đã chia sẻ trải nghiệm khó chịu của mình khi đi máy bay cùng bạn gái trên mạng xã hội.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm