Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàn Quốc xem xét để BTS biểu diễn khi nhập ngũ

Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc các vấn đề liên quan đến miễn giảm quân sự cho những người có công lao lớn với đất nước.

Vấn đề BTS và việc tham gia nghĩa vụ quân sự quốc gia từ lâu đã trở thành chủ đề nhạy cảm. Trong khi bản thân các thành viên nhóm nhạc BTS bày tỏ mong muốn được phục vụ đất nước, công chúng và chính phủ Hàn lại liên tục tranh cãi về khả năng được miễn trừ.

Trong khi một số người cảm thấy rằng BTS xứng đáng được miễn giảm việc nhập ngũ, tương tự các vận động viên quốc gia, ý kiến khác lại cho rằng đó là sự thiên vị.

BTS duoc bieu dien khi nhap ngu anh 1

BTS giành được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. Ảnh: UKR.

Ngày 1/8, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sub lên tiếng về một khoản trợ cấp đặc biệt tiềm năng dành cho các thành viên. Ông thông báo rằng một khoản trợ cấp đang được xem xét "để BTS có thời gian luyện tập và biểu diễn ở nước ngoài sau khi họ nhập ngũ".

Ông tiếp tục nói rằng đó có thể là cách tốt để giải quyết cuộc tranh luận mà không làm gián đoạn các nguyên tắc như công bằng, bình đẳng và giảm nguồn lực quân sự.

Hơn nữa, khi công chúng có cái nhìn tích cực về người nổi tiếng phục vụ trong quân đội, Lee Jong Sub cho rằng điều đó có thể thúc đẩy sự nổi tiếng của BTS.

BTS duoc bieu dien khi nhap ngu anh 2

Ông Lee Jong Sub phát biểu về các chính sách liên quan đến miễn giảm nghĩa vụ quân sự. Ảnh: No Cut News.

Lee Ki Shik, người đứng đầu Cục Quản lý Nhân lực Quân đội cũng nhấn mạnh rằng họ đang xem xét vấn đề một cách cẩn thận. Chính quyền đang "xem xét trong khuôn khổ tổng thể dịch vụ thay thế".

Hiện tại, trong khi các thành tích toàn cầu như huy chương Olympic được đưa vào tiêu chí miễn trừ, các giải thưởng có uy tín tương tự giải Billboard và giải Grammy vẫn chưa được đưa vào tiêu chí. Quân đội đang xem xét cẩn thận điều này vì việc thêm một nghệ sĩ văn hóa đại chúng khác có thể phá vỡ khuôn khổ tổng thể.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng, Ahn Kyu Baek, cũng chỉ ra rằng nghĩa vụ quốc phòng không thể chuyển đổi trực tiếp thành tiền, vì đây là quan niệm rất tư bản. Ông bày tỏ sự phản đối của mình đối với các khoản phụ cấp đặc biệt cho dịch vụ của BTS vì "đây là những chính sách liên tục đi ngược lại sự công bằng" và do đó, vấn đề miễn trừ cho các nghệ sĩ văn hóa đại chúng cần được sửa đổi cẩn thận.

Cuối cùng, cuộc họp vẫn chưa thể quyết định được chính sách cụ thể nào liên quan đến vấn đề miễn giảm nghĩa vụ quân sự cho BTS.

Thần tượng từng bị cấm nhuộm tóc vàng

Nhóm nhạc nữ S.E.S từng bất chấp các quy định của đài truyền hình để làm mới hình ảnh bản thân với mái tóc nhuộm.

Hình xăm của các ngôi sao

Jung Kook (BTS) có cánh tay đầy hình xăm, trong khi Jay Park thường xuyên cởi trần khoe thiết kế con sư tử.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm