Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội cấm thu tiền phụ đạo học sinh yếu kém

Đây là một trong những nội dung của "Quy định về việc dạy thêm, học thêm" do UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành.

Hà Nội cấm thu tiền phụ đạo học sinh yếu kém

Đây là một trong những nội dung của "Quy định về việc dạy thêm, học thêm" do UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành.

Mặc dù UBND thành phố Hà Nội vẫn cho phép các cá nhân, cơ sở giáo dục được dạy thêm, học thêm, nhưng đã đề ra những quy định cụ thể để quản lý hoạt động này.

Cụ thể, văn bản này nêu rõ việc phụ đạo cho những học sinh năng lực yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi giỏi thuộc trách nhiệm nhà trường, không được phép thu tiền. Hoạt động trông giữ trẻ ngoài giờ, bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống không coi là dạy thêm, học thêm.

Đối với những cơ sở giáo dục, cá nhân muốn tổ chức dạy thêm, học thêm phải được Giám đốc Sở GD - ĐT, Trưởng phòng giáo dục quận, huyện cấp phép.

Mức thu, chi khoản tiền của hoạt động này trong các nhà trường cần phải được thỏa thuận bằng văn bản với phụ huynh học sinh và  tỷ lệ với mức lương tối thiểu tại cùng thời điểm. Cụ thể như sau:

Trong đó, giáo viên trực tiếp giảng dạy sẽ được hưởng 70%, 15% chi cho công tác quản lý dạy thêm, học thêm của nhà trường và 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất.

Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi.

Những tổ chức, cá nhân vi phạm tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý nghiêm. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5/7.

Xem chi tiết quy định tại đây.

An Hoàng

Theo Infonet

An Hoàng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm