Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng lần đầu dẫn Ai là triệu phú

Số đầu tiên của Ai là triệu phú 2021 lên sóng vào tối 5/1 với sự dẫn dắt của Đinh Tiến Dũng. Nam MC được đánh giá dẫn duyên dáng, dí dỏm.

Tối 5/1, tập đầu tiên của Ai là triệu phú 2021 lên sóng dưới sự dẫn dắt của Đinh Tiến Dũng. Trong số mới nhất, “giáo sư Xoay” ghi điểm nhờ lối dẫn duyên dáng, dí dỏm cùng màn giao lưu lưu loát, không kém phần hài hước với người chơi là Trần Đặng Đăng Khoa – phượt thủ nổi tiếng của Việt Nam.

''Trần Đặng Đăng Khoa hụt giải thưởng 150 triệu đồng''

Trước khi chương trình diễn ra, MC Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự lo lắng trong lần đầu đảm nhận vị trí quan trọng của Ai là triệu phú. Anh tâm sự: “Đây là chương trình khó khăn đối với tôi. Khi ngồi lên điều hành chương trình, tôi cảm thấy căng thẳng. Để thực hiện tốt vai trò của mình, tôi phải xem đi xem lại những video trước mà các tiền nhiệm của tôi đã dẫn. Tôi học hỏi được nhiều từ họ. Bản thân cũng thấy mình có lợi thế là trẻ hơn anh Sâm và nhiều tóc hơn Phan Đăng”.

Đúng 20h30, “giáo sư Xoay” bước ra trong tiếng cổ vũ từ khán giả có mặt tại trường quay. Nam MC mặc vest, tự tin giới thiệu trong phần mở màn.

ai la trieu phu anh 1

MC Đinh Tiến Dũng và người chơi Trần Đặng Đăng Khoa ở Ai là triệu phú.

“Dẫn Ai là triệu phú là vinh dự lớn đối với tôi. Đây là chương trình tôi yêu thích nhưng không dám chơi. Vì chơi chỉ được một lần, còn làm người dẫn sẽ được đồng hành xuyên suốt”, anh nói.

Ngoài sự thay đổi về MC, Ai là triệu phú 2021 cũng thể hiện sự mới mẻ với hai chuyên gia cố vấn là Giáo sư Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng - thí sinh trong Siêu trí tuệ Việt Nam.

Ngồi ở vị trí người chơi là Trần Đặng Đăng Khoa – phượt thủ người Tiền Giang. Anh nổi tiếng trong giới bởi hành trình du ngoạn khắp thế giới bằng xe máy. Sau 3 năm phiêu lưu, Trần Đặng Đăng Khoa đã tới 7 châu lục và đặt chân đến 62 quốc gia.

“Khi ngồi ghế nóng của chương trình, cảm giác của tôi giống như ngày đầu tiên mình bắt đầu chuyến đi hơn 3 năm trước. Tôi đi mà không biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Hôm nay cũng vậy, tôi có cảm giác vừa hồi hộp, vừa phấn khích”, phượt thủ chia sẻ.

ai la trieu phu anh 2

Trần Đặng Đăng Khoa giành giải thưởng 22 triệu đồng.

Trong phần giao lưu, Trần Đặng Đăng Khoa kể về hành trình 1.111 ngày đi vòng quanh thế giới của mình. Theo phượt thủ, đam mê đã giúp anh thực hiện giấc mơ của bản thân, lấn át những nỗi sợ hãi, khó khăn trong hành trình gần 3 năm.

Bằng sự hiểu biết và trải nghiệm thực tế, phượt thủ người Tiền Giang dễ dàng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên. Đến câu thứ 8, Trần Đặng Đăng Khoa gặp khó với câu hỏi: “Ngày 19/11 hàng năm là ngày gì?”.

Anh phải nhờ đến hai sự trợ giúp là loại đáp án 50/50 và gọi nhà thông thái. Thí sinh Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng đã đưa ra đáp án cho câu hỏi trên là "Ngày toilet thế giới". Nhờ vậy, người chơi vượt qua câu hỏi thứ 8 với số tiền trị giá 10 triệu đồng.

Tiếp đó, Trần Đặng Đăng Khoa lần lượt vượt qua các câu hỏi tiếp theo bằng kiến thức của bản thân và sự trợ giúp từ phía người thân. MC Đinh Tiến Dũng thể hiện sự thán phục trước tài năng của nam phượt thủ.

Anh nhận xét về người chơi: “Ngay lần đầu ngồi ghế nóng, tôi đã gặp được một người chơi xuất sắc. Điều này càng tăng thêm sự uy tín về khả năng mát tay của tôi”.

Tuy nhiên, ở câu thứ 15, Trần Đặng Đăng Khoa đã không thể vượt qua được câu hỏi liên quan đến tác phẩm Nguyễn Văn Trỗi của nhà thơ Lê Anh Xuân. Kết thúc chương trình, anh nhận giải thưởng là 22 triệu đồng.

“Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu. Mỗi người có chuyến đi riêng cho mình. Với tôi, khi tham dự Ai là triệu phú cũng là chuyến phiêu lưu đáng nhớ. Với phần thưởng 22 triệu đồng này, tôi sẽ làm thiện nguyện, giúp những người yếu thế trong xã hội”, Đăng Khoa bày tỏ.

"Giáo sư Xoay dẫn dí dỏm, hài hước"

Sau khi chương trình lên sóng, khán giả nhận xét MC Đinh Tiến Dũng đã tạo được không khí riêng theo cách của mình khi đảm nhận vị trí MC ở Ai là triệu phú 2021. “Giáo sư Xoay" ghi điểm nhờ cách dẫn dí dỏm, hài hước, đặc biệt là trong phần giao lưu với Trần Đặng Đăng Khoa.

Độc giả Hà Anh chia sẻ: “Từ trước đến nay đã hâm mộ giáo sư Xoay. Khi xem anh dẫn Ai là triệu phú, tôi lại càng thích hơn. Một người dẫn chương trình lôi cuốn, người chơi thì quá bản lĩnh. Sự mở đầu khá thuận lợi cho chương trình”.

ai la trieu phu anh 3

Đinh Tiến Dũng được nhận xét dẫn chương trình hài hước, dí dỏm.

Cùng chung nhận xét, tài khoản N.Y viết: “Anh Đinh Tiến Dũng vẫn mặn như xưa. Cách dẫn duyên dáng và hài hước quá. Vẫn là Cù Trọng Xoay của Hỏi xoay đáp xoáy ngày nào. Anh đã tạo được không khí riêng theo cách của mình ở trường quay Ai là triệu phú”.

“Cả người dẫn lẫn người chơi đều dễ thương. Trần Đặng Đăng Khoa giỏi và bản lĩnh quá. Tiếc cho em vì không đi đến câu hỏi thứ 15. Sau khi xem xong tập một, mình quyết định trở thành fan của Ai là triệu phú hàng tuần”, bạn Lam La bình luận.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng nam MC dẫn hơi nghiêm túc. Xuyên suốt chương trình, anh hiếm khi cười, một số đoạn dẫn bị nhanh, không tạo ra sự hồi hộp cho khán giả.

Hành xử của nghệ sĩ Việt và những chuyện ồn ào ở showbiz năm 2020

Hành xử của nghệ sĩ là một trong những câu chuyện gây nhiều tranh cãi, ồn ào nhất trong đời sống showbiz năm 2020.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm