Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

General Motors tiết lộ nhiều mẫu xe điện sẽ ra mắt vào năm 2024

Trong số này có hai mẫu xe thể thao mới của thương hiệu Chevrolet sở hữu hiệu suất cao, theo General Motors.

Thông tin này được Chủ tịch General Motors Mark Reuss chia sẻ với các nhà đầu tư ở một sự kiện được tổ chức ở TP New York, Mỹ. Ông cũng chia sẻ những hình ảnh và video giới thiệu về những mẫu xe sắp ra mắt trong tương lai trong sự kiện bí mật này.

Các phiên bản của mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette

Ngoài việc xác nhận phiên bản hybrid của mẫu xe thể thao Corvette sẽ ra mắt vào năm 2023, vốn đã được General Motors tiết lộ lần đầu vào tháng 4, ông còn chia sẻ thêm về hai mẫu xe hiệu suất cao khác.

Trong đó một mẫu xe được ông tiết lộ sẽ là mẫu xe kế thừa di sản của C8 và mẫu xe thứ hai sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của C8, nhưng ông không chỉ đích danh Corvette.

Ông cho biết cả hai mẫu xe này đều sở hữu hiệu suất đáng kinh ngạc và sẽ thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất mới cho Chevrolet, khiến thế giới sẽ chú ý đến những gì General Motors có thể làm. Tuy nhiên ông không tiết lộ hai mẫu xe này sẽ là mẫu xe thuần điện, hybrid hay sử dụng động cơ đốt trong.

Mặc dù chia sẻ của Mark Reuss không thực sự rõ ràng, nhiều người vẫn phát hiện ra sự trùng hợp với một tài liệu bị rò rỉ từ năm 2020, vốn tiết lộ lịch trình ra mắt của tất cả những mẫu Corvette sắp tới.

Cụ thể, tài liệu này tiết lộ sẽ có thêm ba mẫu Corvette nữa. Mẫu đầu tiên với tên gọi Corvette Grand Sport sẽ được ra mắt vào năm 2023. Đây là phiên bản hybrid của mẫu xe thể thao Mỹ, được phát triển dựa trên nền tảng động cơ V8, dung tích 6.2L hút khí tự nhiên tương tự Corvette Stingray, sản sinh công suất lên đến 600 mã lực. Thiết kế nhiều khả năng sẽ thiên về một mẫu grand tourer hơn là một mẫu xe thể thao thuần chủng.

Đến năm năm 2024, một phiên bản tăng áp kép của động cơ DOHC V8, dung tích 5.5L vốn đang được sử dụng trên Z06 sẽ được trang bị cho Corvette ZR1. Khối động cơ này sẽ sản sinh công suất lên đến 850 mã lực và được tối ưu hiệu năng vận hành trong trường đua.

General Motors anh 1

Chevrolet Corvette sẽ có nhiều phiên bản mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng, phiên bản hybrid thứ hai của Corvette sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép của ZR1 được đề cập ở trên. Kết hợp với hệ thống hybrid, xe có khả năng đạt công suất 1.000 mã lực và mẫu xe này có thể có tên gọi là Corvette ZORA.

Tuy nhiên, tài liệu này vẫn có một chút sai sót khi hiệu suất của mẫu Corvette Z06 hiện nay cao hơn nhiều. Cụ thể, trong tài liệu bị rò rỉ, phiên bản hiệu năng cao của mẫu xe thể thao Mỹ có công suất 650 mã lực, tuy nhiên thực tế là 670 mã lực. Thế nên nhiều khả năng đây chỉ là những thông số tham khảo, không phải thông số chính thức.

Những mẫu xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong

Ngoài việc úp mở về các mẫu xe thể thao, General Motors cũng tiết lộ một số mẫu xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong. Đầu tiên là mẫu crossover thuần điện Buick Electra E5, vốn sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào năm sau và Mỹ vào năm 2024. Trong năm nay, General Motors cũng sẽ ra mắt thêm một mẫu crossover thể thao Buick Envista tại Trung Quốc.

Thương hiệu Cadillac sẽ có hai mẫu SUV điện mới, bao gồm một mẫu SUV cỡ lớn và nhiều khả năng sẽ thay thế mẫu Escalade sử dụng động cơ đốt trong hiện tại. Xe sẽ được ra mắt vào năm 2024, đi kèm mẫu crossover nhỏ gọn hơn.

Mark Reuss cũng xác nhận một số mẫu xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong mới cho thị trường Trung Quốc, bao gồm một mẫu Buick thuần điện nhỏ hơn. Mẫu xe này sẽ có tên gọi Electra E4 và được định vị nằm dưới mẫu Electra E5 được đề cập ở trên.

Đồng thời General Motors cũng sẽ ra mắt thêm mẫu minivan Buick GL8 EV. Xe sở hữu thiết kế theo thiên hướng sedan thể thao và được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nhưng nhiều khả năng cũng sẽ được phát triển cho các thị trường khác. Cuối cùng là sự xuất hiện của mẫu Cadillac CT6 thế hệ tiếp theo.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

BMW i7 được dùng làm xe chở nguyên thủ tại APEC 2022

Tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29 tại Thái Lan, có khoảng 30 chiếc BMW i7 được sử dụng để chở nguyên thủ và lãnh đạo.

Hyundai N Vision 74 Concept xuất hiện tại Los Angeles Auto Show 2022

Đây là mẫu xe ý tưởng (concept) với thiết kế pha trộn giữa cổ điển và tương lai, đi kèm với công nghệ hydro-điện.

Chi tiết bộ đôi VinFast VF 6 và VF 7

VinFast VF 6 và VF 7 lần lượt thuộc phân khúc B và C. Mỗi dòng xe có 2 phiên bản, khác biệt chính đến từ sức mạnh động cơ.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm