Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồng diều lớn nhất Sài Gòn vắng vẻ sau tai nạn chết người

Đồng diều lớn nhất Sài Gòn sau vụ bé trai 5 tuổi bị diều cuốn lên cao rơi xuống đất tử vong trở nên vắng vẻ. Trẻ em đến đây chơi cũng bị người lớn quản lý chặt hơn.

Diều khổng lồ no gió trên bầu trời Sài Gòn

Cánh đồng ở huyện Hóc Môn là nơi tập trung đủ loại diều to nhỏ của dân chơi Sài Gòn. Vào mỗi 16h cuối tuần, hàng trăm du khách tìm đến đây dạo chơi và thưởng ngoạn.

Một ngày sau vụ bé trai 5 tuổi bị diều cuốn lên cao rơi xuống đất tử vong, cánh đồng diều được xem là lớn nhất Sài Gòn nằm tại huyện Hóc Môn trở nên vắng vẻ hơn thường lê. Lác đác vài người chơi diều nhỏ vì những chiếc diều lớn đã bị cấm thả.
Anh Hoàng, một người bán diều ở khu vực này cho biết, số người đến thả và ngắm diều đã giảm mạnh. Trẻ em đến chơi cũng được người lớn kèm chặt.
Một bé trai bị người lớn quát khi chạy vui chơi khắp đồng diều. "Đây là lần đầu tiên tôi đưa con đến đây chơi. Biết tin bé 5 tuổi bị diều cuốn gây tử vong hôm qua nên mặc dù hôm nay không có diều lớn nhưng tôi vẫn bất an và luôn để mắt đến cháu", chị Phạm Thu Thủy, ngụ quận 12, cho biết.
Trong khi đó, những ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, bãi thả diều này luôn tập trung hàng ngàn người mỗi buổi chiều. Một số diều có kích thước lớn được thả thu hút nhiều trẻ em bám theo nghịch. Trong ảnh chụp ngày 8/3: Một trẻ bám vào đuôi diều liền bị thành viên CLB Diều đưa ra khỏi khu vực. 
Những người thả diều lớn liên tục theo dõi, ngăn cản nhưng các bé do quá ham thích nên thường chạy theo bám váo đuôi để nghịch. 
Một chiếc diều lớn mắc vào xe đạp khi sà xuống sát mặt đất. Với những diều có diện tích hàng chục mét vuông, hệ thống dây thả rất phức tạp. Để điều khiển chúng hết sức khó khăn. Khi những cánh diều này vướng vào người, dây thả có thể dễ dàng gây tổn thương.
Diều bị mắc vào dây điện bên đường luôn tiềm ẩn nguy hiểm đối với đường dây và người đi đường. Liên quan đến tai nạn thương tâm của bé Văn Minh Đạt (SN 2010), đại diện UBND huyện Hóc Môn cho biết sau sự cố này, huyện đã chỉ đạo các địa phương, công an... trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra và giám sát việc thả diều, nhất là những con diều to. 

Vụ bé trai bị diều cuốn: Bất lực nhìn con rơi

Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) đang tạm giữ con diều liên quan đến vụ tai nạn khiến bé Văn Minh Đạt (5 tuổi) tử vong.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm