Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đối mặt với thất tình

Ai cũng phải thừa nhận: thất tình thật sự đau khổ. Nhưng đối sách chung của chúng ta là sự tự tin và tôn nghiêm của bản thân, tiếp tục tiến về phía trước.

Đối mặt với thất tình

Ai cũng phải thừa nhận: thất tình thật sự đau khổ. Nhưng đối sách chung của chúng ta là sự tự tin và tôn nghiêm của bản thân, tiếp tục tiến về phía trước.

Đối mặt với thất tình

Trút bỏ cảm xúc một cách thích hợp

Đừng để đau khổ và dằn vặt, phẫn nộ luôn bủa vây bạn. Muốn khóc hãy mượn tiếng nước lúc tắm để át tiếng nấc và tiếng khóc. Muốn hét hãy tìm một chỗ để có thể hét thật to mà không làm phiền ai. Muốn thổ lộ, hãy tìm một người tri âm để tâm sự. Nhưng khi trút xả cảm xúc cũng không nên tuỳ tiện xả lên người khác, nếu không hậu quả sẽ nặng nề.

Làm ra vẻ không quan tâm

Tuy không thể không quan tâm, nhưng nói như vậy và tỏ vẻ như vậy cũng có tác động ít nhiều đến nội tâm. Cũng có thể nghĩ như thế này: “Anh ta không quan tâm mình thì mình sao phải quan tâm đến anh ta”. Hoặc “cách tốt nhất để đối phó với người đã phụ mình là phải sống thật tốt’.” Anh ta muốn thấy tôi đau khổ, tôi sẽ không để anh ta đắc ý. Suy nghĩ vậy sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng xoáy tình cảm tồi tệ.

Xoá sạch dấu ấn về anh ta

Hãy lọc bỏ những thứ anh ta tặng bạn. Những thứ làm gợi nhớ đến kỉ niệm thì nên vứt bỏ, tránh những sự đau khổ, buồn bã theo đuổi bạn. Cũng nên tránh những nơi mà trước đây bạn và anh ta hay đến, điều đó chỉ làm bạn suy sụp mà thôi.

Liệt kê những ưu khuyết điểm

Nếu những khuyết điểm của anh ta nhiều hơn ưu điểm thì hà tất bạn phải bận lòng? Nếu cái bạn nuối tiếc cho tình cảm mình đã bỏ qua thì nên tặc lưỡi cho qua, hãy tha thứ cho bản thân bạn. Nếu những ưu điểm của anh ta nhiều thì bạn nên lo lắng, bạn sẽ còn gặp những người  cuốn hút hơn anh ta nhiều.

Tham gia hoạt động, bàn chủ đề có ý nghĩa

Dã ngoại, hội hè, dạ hội, xem trình dĩên thời trang , đánh bóng... là những hoạt động có rất nhiều người tham gia nên bạn có thể cởi mở và hoà nhập với mọi người, khai thác những câu chuyện dí dỏm và cùng cười đùa với mọi người sẽ cảm thấy tâm tình vui vẻ hơn.

Du lịch

Tham gia đoàn du lịch hoặc đi chơi nhóm bạn. Con người cũng như phong cảnh nơi miền đất lạ sẽ mang đến cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới, tầm mắt được mở rộng, một cảm giác mới mẻ sẽ bừng tỉnh, tất cả đau buồn sẽ tiêu tan.

Liên lạc với những người bạn cũ

Khi yêu bạn thường quên bạn bè, nay tranh thủ cảnh độc thân bạn nên dùng cơ hội này để đầu thú. Liệu có còn ai hiểu bạn hơn những người bạn cũ, vừa không trách móc bạn, lại  bao dung và yêu thương bạn? Cùng đi với họ, bạn không cần phải che đậy những điều khó nói, nỗi đau thất tình sẽ không còn nữa, bản sắc vốn có của bạn sẽ được phục hồi.

Chuyên tâm hơn vào công việc

Thời kỳ yêu đương, bạn thường phân tâm, giờ đây có thể chuyên tâm vào việc của mình là những gì đã bỏ qua. Hãy biến những đau thương thành sức mạnh, nỗ lực phấn đấu, kết quả bất ngờ sẽ đến với bạn. Cánh cửa cũ khép lại là lúc cánh cửa mới mở ra.

Không nên làm một người đào mỏ

Quá khứ đã nằm yên rồi, hãy chấp nhận sự thực đó. Đừng ngoái nhìn đằng sau mà hãy hướng đến phía trước, càng xoá sạch quá khứ, tương lai của bạn sẽ càng mở rộng.

Đừng bắt chước anh ta

Chúng ta trân trọng một người bởi họ  có những ưu điểm và tố chất chúng ta ngưỡng mộ. Nhưng sau khi mất đi tình yêu chúng ta không nên bắt chước anh ta, hoặc chuyển những thói quen của anh ta vào thói quen của bạn. Hãy để những bản sắc cá nhân của bạn tồn tại, tạo nên sự độc đáo cho riêng bạn.

Không nên tìm người thay thế ngay

Nếu bạn luôn bị cuốn hút bởi những người như anh ta, bạn không nên vội vàng tìm người thay thế sau khi bị thất tình.

Không cầu xin anh ta quay về

Ảo tưởng anh ta quay về bên bạn là một sự mơ hồ và ấu trĩ, bạn nên vứt bỏ những quan niệm và suy nghĩ này, sao không phấn đấu vươn lên. Không cần quá nuối tiếc cho chuyện tình đã qua. Bạn cần kiên quyết không đến những nơi hai người trước đây thường đến. Bạn nên thực hiện điều này bằng lý trí chứ không  thể mãi chìm đắm trong dĩ vãng.

Không vội vàng chấp nhận tình yêu mới

Vì vết thương lòng của bạn vẫn chưa hoàn toàn hết, nên tập trung tinh thần vào những sở thích của bản thân, đánh lạc hướng sự chú ý của bản thân. Trước khi chưa phục hồi được trạng thái tinh thần, bạn không nên dính vào chuyện tình cảm mới.

Không nên từ dày vò và hành hạ bản thân

Không nên vì thất tình mà bạn cho rằng từ nay trở đi mình thành người vô dụng. Bạn vẫn là một cô gái đáng yêu, vẫn có những điểm đáng tự hào, tại sao phải tự ti? Nhưng sau chuyện này bạn nên có kinh nghiệm, khi kết bạn với ai bạn đừng quá vội vàng. Bạn nên trân trọng tình cảm của bản thân, không được lạm dụng một lần nữa. Đàn ông coi thường những người phụ nữ dễ dãi trong tình cảm.

Không nên né tránh mọi người và tuyệt vọng

Khi trong giai đoạn yêu đương đắm đuối, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người khác giới. Nhưng giờ đây, không còn gánh nặng nào nữa thì bạn nên giao lưu nhiều hơn với mọi người, thứ nhất là quên đi những chuyện không vui và để tìm cho mình một người khác thích hợp hơn.

Lẽ nào những chuyện đã qua bạn cứ nhắc mãi. Việc đó chỉ làm vết thương lòng của bạn sâu hơn, chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn cả. Việc đã qua bạn hãy để cho nó ngủ yên. Không ai có thể giúp bạn đứng dậy nếu không phải chính bản thân bạn. Đừng suy nghĩ vẩn vơ, đừng đẩy mình vào bế tắc, hãy lấy lại sức sống của tuổi trẻ và hãy luôn yêu đời.

Theo PhunuNet

Theo PhunuNet

Bạn có thể quan tâm