Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đi mô tô từ Đức sang Việt Nam làm từ thiện

Lothar A Baltrusch - một nhà báo Đức - đang chuẩn bị thực hiện một chuyến đi thiện nguyện bằng mô tô từ Đức sang Việt Nam, vượt qua chặng đường dài khoảng 15.000 km để thăm con gái đỡ đầu của mình là Phạm Thị Thảo Huyền.

Đi mô tô từ Đức sang Việt Nam làm từ thiện

Lothar A Baltrusch - một nhà báo Đức - đang chuẩn bị thực hiện một chuyến đi thiện nguyện bằng mô tô từ Đức sang Việt Nam, vượt qua chặng đường dài khoảng 15.000 km để thăm con gái đỡ đầu của mình là Phạm Thị Thảo Huyền.

Ngày 14/4, tại thị trấn Bergkamen thuộc bang Nordrhein-Westfalen, Đức, nhà báo Lothar cho biết vào ngày 14/5 tới, anh cùng chiếc mô tô của mình sẽ khởi hành chuyến đi "Way to Huyen" (Đường đến với Huyền) từ huyện Unna thuộc bang Nordrhein-Westfalen và đích đến là huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị của Việt Nam - quê hương của cô con gái đỡ đầu 12 tuổi.

 
Lothar A Baltrusch bên chiếc mô tô BMW F800 GS.

Chuyến đi của Lothar, thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng nước Đức cũng như công chúng Việt Nam. Dự kiếnm chuyến đi sẽ diễn ra trong hai tháng, nhằm mục đích quyên tiền cho tổ chức từ thiện World Vision (Tầm nhìn thế giới) để xây dựng trường học tại nơi con gái đỡ đầu của anh sinh sống.

 
Em Phạm Thị Thảo Huyền, con gái đỡ đầu của nhà báo Lothar A Baltrusch.

Lothar A Baltrusch, năm nay 50 tuổi, đang làm MC tại đài phát thanh Antenne Unna, cho biết qua chuyến đi đặc biệt này, anh muốn vận động quyên tiền cho World Vision - tổ chức mà cách đây bốn năm đã giới thiệu anh làm người cha đỡ đầu của Huyền.

Cho tới nay, Lothar đã quyên góp được hơn 16.000 euro từ nhiều tổ chức và cá nhân, vượt quá mục tiêu ban đầu là 15.000 euro.

Lothar nhấn mạnh: "Chi phí cho chuyến đi hoàn toàn là tiền của cá nhân tôi. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Wolrd Vision và tổ chức này sẽ tiến hành xây dựng một trường học ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nơi Huyền sinh sống."

Vào ngày 28/2, tại hội chợ mô tô ở Dortmund, Lothar đã chuyển giao số tiền quyên góp được cho tổ chức World Vision.

Lothar cho biết chiếc mô tô đồng hành với anh trong chuyến đi thiện nguyện này là chiếc BMW F800 GS 798 phân khối, có công suất 85 mã lực có thể chạy với tốc độ tối đa trên 200km/giờ. Đặc biệt, đèn pha của xe đã được làm thêm song sắt bảo vệ, xe có chỗ để buộc vali và lốp xe cũng rất dày. Chiếc xe này đã được thử nghiệm chạy đường trường ở Ethiopia.

Người bảo trợ cho chuyến đi của Lothar tới thăm con gái đỡ đầu chính là danh ca Peter Maffay. Đi cùng với Lothar còn có Andreas Huelsmann, một nhà nhiếp ảnh và là một người bạn đồng niên cũng say mê mô tô như Lothar.

 
Lothar A Baltrusch và người bảo trợ - danh ca Peter Maffay.

Ngoài ra, chuyến đi còn có một êkíp làm phim tài liệu gồm nhà sản xuất chương trình Attila Teri, đạo diễn và một nhà quay phim. Một chiếc ôtô sẽ đi cùng để chăm lo sức khỏe cho đoàn.

Theo kế hoạch, ngày 7/5 tới, Lothar sẽ có cuộc gặp gỡ với các nghị sỹ Quốc hội Đức, những người cũng đam mê mô tô để giới thiệu về chuyến đi và tiếp tục quyên góp cho mục đich từ thiện của mình.

Theo VietnamPlus

Theo VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm