Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đà Nẵng bác thông tin buộc học sinh 5-12 tuổi tiêm vaccine Covid-19

Lãnh đạo Đà Nẵng phản bác lại thông tin trên mạng xã hội cho rằng thành phố bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine để được đến trường.

Ngày 17/8, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết thành phố và Sở GD&ĐT không có chủ trương, văn bản quy định bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine Covid-19 để được đến trường như mạng xã hội phản ánh.

"Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, địa phương sẽ tuyên truyền, khuyến cáo và động viên phụ huynh cho học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường", đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho hay.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết nhằm đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục, sở phấn đấu 100% học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi và tối thiểu 70% học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm các mũi vaccine cơ bản phòng Covid-19 trước khi bước vào năm học mới.

100% cán bộ giáo viên có đủ điều kiện được tiêm các mũi vaccine cơ bản và tối thiểu 80% cán bộ giáo viên có đủ điều kiện được tiêm các mũi nhắc lại vaccine phòng Covid-19 trước khi bước vào năm học mới.

Da Nang tiem vaccine anh 1

Lãnh đạo Đà Nẵng khẳng định không có văn bản bắt buộc học sinh dưới 12 tuổi phải tiêm vaccine phòng Covid-19 mới được đến trường. Ảnh minh họa: Nguyên Vũ.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại các trường trên địa bàn thành phố còn thấp. Đơn cử như quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê... tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ ở độ tuổi trên mới đạt dưới 20%.

Trước tình hình đó, ngày 17/8, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh về ý nghĩa, lợi ích của tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh.

Văn bản nêu rõ thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt triển khai việc tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh, giáo viên đảm bảo mục tiêu theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm, giáo viên chủ nhiệm các lớp phải là đầu mối liên hệ với gia đình để thông báo lịch tiêm, cùng với gia đình động viên, theo dõi các em trong suốt quá trình tiêm chủng.

Hơn 45.500 học sinh ở Đà Nẵng được tiêm vaccine Covid-19

Các nhân viên y tế đã tiêm vaccine cho hàng nghìn học sinh THPT tại Đà Nẵng để các em bắt đầu học tập trung từ ngày 15/11.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm